24/10/2022 13:14 GMT+7

Bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên, đòi bồi thường 2,4 tỉ đồng

MI LY
MI LY

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, luật sư của bà Đặng Thùy Trang cho biết đã gửi đơn kiện hoa hậu Thùy Tiên. Đại diện Thùy Tiên đã tiếp nhận thông tin và đang làm việc với bộ phận pháp lý.

Bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên, đòi bồi thường 2,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Hòa bình thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Ảnh: Facebook Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Sáng 24-10, bà Đặng Thùy Trang - một trong hai chủ tài khoản Facebook bị Thùy Tiên tố "xúc phạm danh dự" trong thời gian qua - cho biết đã đâm đơn kiện Thùy Tiên lên Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tòa án quận Gò Vấp có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của bà Trang vào ngày 14-10. Sau ngày 26-10, bà Trang được yêu cầu đến nhận thông báo tiếp theo về vụ kiện.

Bà Đặng Thùy Trang cho biết trên mạng xã hội đang có nhiều thông tin cáo buộc bà "cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, lừa bà Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa để đòi nợ", hay bà "nằm trong đường dây chuyên dụ dỗ, gạ gẫm các thí sinh có tiềm năng ký vào hợp đồng vay nợ". Bà Trang cho rằng đây là những thông tin "sai sự thật, bịa đặt".

Bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên, đòi bồi thường 2,4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Bà Đặng Thùy Trang, người đâm đơn kiện hoa hậu Thùy Tiên - Ảnh: Facebook Đặng Thùy Trang

Trả lời Tuổi Trẻ Online, luật sư Phùng Thanh Sơn (Công ty luật TNHH Thế Giới Luật Pháp, Đoàn luật sư TP.HCM), đại diện pháp lý của bà Đặng Thùy Trang, cho biết sau nhiều năm tranh chấp giữa hai bên, đến nay bà Trang mới khởi kiện là vì nhiều lý do.

Luật sư Phùng Thanh Sơn nói: "Trong mấy năm qua, do bà Trang sinh con và tình hình COVID-19 nên mất nhiều thời gian. Gần đây, Thùy Tiên liên tiếp đưa lên báo chí những thông tin không đúng, gây ảnh hưởng đến công việc, thu nhập, uy tín, danh dự của bà Trang.

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có kết quả "không đủ cơ sở tố giác tội phạm" với việc Thùy Tiên tố bà Đặng Thùy Trang cưỡng đoạt tài sản. Trên cơ sở đó, bà Trang quyết định khởi kiện".

Từ phía Thùy Tiên, bà Trầm Hồng Ngọc - giám đốc truyền thông Công ty Sen Vàng, đơn vị quản lý Thùy Tiên - cho biết họ đã nhận được thông tin về sự việc do luật sư thông báo. Hiện bộ phận pháp lý của công ty đang bàn bạc với các bộ phận khác để đưa ra cách xử lý.

"Hiện chúng tôi chưa bàn bạc thống nhất nên chưa thể trả lời là sẽ làm gì tiếp theo" - bà Ngọc nói.

Bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên, đòi bồi thường 2,4 tỉ đồng - Ảnh 3.

Thùy Tiên thời đi thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 và bà Đặng Thùy Trang - Ảnh: Facebook Đặng Thùy Trang

Sáng 25-10, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - thuộc Công ty luật TAT Law Firm, đại diện pháp lý cho hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - trả lời Tuổi Trẻ Online về vụ việc.

Luật sư cho rằng khởi kiện dân sự là bình thường nhưng bà Trang đang "đánh lạc hướng dư luận". Luật sư Thảo nói: "Việc bà Đặng Thùy Trang gửi đơn khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu giải quyết tranh chấp hợp đồng vay.

Việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hết sức bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền.

Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về "tranh chấp hợp đồng vay" nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang.

Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên...".

Hiện nay, Thuỳ Tiên vẫn tiếp tục đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt bà Đặng Thùy Trang về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm Thùy Tiên trên mạng xã hội.

Thuỳ Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang trên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp cùng hành vi trên từ tháng 9-2022.

Vụ tranh chấp giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang nổ ra từ năm 2019, khi Thùy Tiên còn là người đẹp top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Khi đó, đoạn clip do phía bà Trang tung lên mạng ghi lại cảnh Thùy Tiên xé giấy nợ 1,5 tỉ đồng, khiến cô bị dư luận chỉ trích.

Sau đó, Thùy Tiên gặp báo chí và giải thích cô không nhận số tiền 1,5 tỉ đồng từ bà Đặng Thùy Trang và ông Nguyễn Quan Trọng (theo như nội dung trong giấy nợ). Cô cũng báo cơ quan công an về sự việc. Từ năm 2019 đến nay, giữa Thùy Tiên và bà Trang nhiều lần xảy ra cãi cọ qua mạng, qua đơn thư tố cáo lên cơ quan chức năng.

Mới đây nhất, Thùy Tiên gửi công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý các bài đăng "ám chỉ cô bán dâm" của bà Đặng Thùy Trang. Sở đã mời bà Trang lên làm việc nhưng kết luận là chưa xử lý được do bà Trang không có địa chỉ thường trú hay đang sinh sống tại TP.HCM.

Đến nay, luật sư Sơn cho biết bà Trang đang muốn "theo đuổi đến cùng, giải quyết dứt điểm vụ việc" để không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và công việc.

Hiện tại, bà Đặng Thùy Trang và luật sư đang chờ đợi tòa thụ lý đơn kiện.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trả lời vụ hoa hậu Thùy Tiên tố 2 Facebooker Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trả lời vụ hoa hậu Thùy Tiên tố 2 Facebooker

TTO - Trả lời hoa hậu Thùy Tiên trong việc tố hai Facebooker Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Đặng Thùy Trang không sống tại TP.HCM, còn người còn lại sở không liên lạc được.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên