Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Bà cụ nghèo được giúp ra Hà Nội thăm em nằm viện

19/03/2018 16:57 GMT+7

TTO - Nghe tin em đau tim nặng, đang làm thuê tại Sài Gòn, cụ Dũng tìm cách về Hà Nội nhưng không đủ tiền mua vé nên phải xuống tàu ở nửa đường giữa khuya. May mắn cụ đã được cảnh sát giao thông đường sắt và lái tàu giúp đỡ.

Bà cụ nghèo được giúp ra Hà Nội thăm em nằm viện - Ảnh 1.

Cụ Nguyễn Thị Dũng trình bày sự việc với các cán bộ Đội CSGT đường sắt Đà Nẵng - Ảnh: Đ.T

Trưa 19-3, cụ Nguyễn Thị Dũng (73 tuổi, quê Hải Hậu, Nam Định) đã gọi điện cảm ơn các cán bộ Đội CSGT đường sắt thuộc Phòng CSGT-PC67, Công an Đà Nẵng đã giúp cụ được lên tàu hỏa ra Hà Nội thăm em trai đang bị đau nặng phải nằm viện.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, cụ Dũng vẫn còn rất xúc động và muốn nói lời "cảm ơn các chú CSGT Đà Nẵng và các chú trên tàu SE20". 

"Hoàn cảnh tôi cơ cực, không có tiền để mua vé tàu ra Hà Nội thăm em đang nằm viện. May sao được các chú CSGT, các chú trên tàu SE20 cho đi miễn phí. Không chỉ vậy, các chú còn mời cơm ăn, gửi tôi ít tiền xe ôm để xuống ga đón xe tới viện. Giờ xuống ga rồi tôi vẫn còn xúc động" - cụ Dũng kể.

Bà cụ nghèo được giúp ra Hà Nội thăm em nằm viện - Ảnh 2.
Bà cụ nghèo được giúp ra Hà Nội thăm em nằm viện - Ảnh 3.

Đơn trình bày hoàn cảnh của cụ Dũng - Ảnh: Đ.T

Theo đại úy Nguyễn Đình Trung - phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường sắt - vào lúc 15h35 chiều 18-3, trực ban đội nhận được tin báo từ Công an phường Tân Chính (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) về việc một người dân cần sự giúp đỡ để đi tàu từ Đà Nẵng về Hà Nội. 

Khi gặp các cán bộ CSGT, cụ Dũng cho biết hoàn cảnh gia đình cụ rất ngặt nghèo. Chồng mất, không có con cái, cụ phải lặn lội từ Nam Định vào Sài Gòn làm thuê, kiếm sống. 

Trước tết Nguyên đán 2018, cụ làm thuê cho một chủ quán phở tại Sài Gòn, bị chủ quán nợ tiền công 4 - 5 tháng rồi đột ngột bỏ đi không trả tiền công cho cụ. 

Thời điểm này, em trai của cụ là ông Nguyễn Văn Rinh bị đau tim nặng nằm cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. 

Nghe tin em bị đau nặng, cụ Dũng tìm cách về Hà Nội nhưng không đủ tiền mua vé tàu xe ra thăm em. 

Còn ít tiền trong người, cụ mua vé tàu đi Biên Hòa hết khoảng 31.000 đồng, từ Biên Hòa đi Bình Thuận hết khoảng 100.000 đồng. 

Đến đây, không còn đủ tiền mua vé nên cụ xin đi nhờ đến Đà Nẵng lúc 3h sáng 18-3. Xuống ga Đà Nẵng, không còn cách nào khác, cụ đến tìm lực lượng công an để xin giúp đỡ cho cụ về Hà Nội.

Đại úy Trung cho biết thêm sau khi nói chuyện và biết hoàn cảnh cụ Dũng, mọi người đã liên hệ phòng vé ga Đà Nẵng xem có chuyến tàu nào đi Hà Nội trong chiều 18-3 và tìm được tàu SE20. 

"Chúng tôi trao đổi với trưởng tàu về hoàn cảnh cụ Dũng, mong nhận được sự giúp đỡ và trưởng tàu đã vui vẻ đồng ý" - đại úy Trung cho hay. 

Trước khi tiễn cụ Dũng lên tàu, các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường sắt đã góp tiền mua bánh, nước và hỗ trợ cụ tiền xe ôm khi ra đến Ga Hà Nội cùng lời nhắn "khi nào cụ đến nơi an toàn thì báo tụi con biết".

Ông Phan Tất Khánh - trưởng tàu SE20 - cho biết trưa 19-3, tàu đã ra đến Hà Nội và cụ Dũng đã xuống ga. 

Ông Dũng nói thêm khi biết hoàn cảnh của cụ Dũng, anh em trên tàu cũng tạo điều kiện hết sức giúp cụ, lo cho cụ chỗ ngồi thoải mái, phục vụ đồ ăn, cơm nước miễn phí cho cụ. 

"Việc nhỏ mình làm chỉ mong cụ đỡ vất vả hơn thôi" - ông Khánh chia sẻ.  

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận