Thông tin dịch vụ

Aviva Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 2.800 tỉ đồng

15/04/2020 08:04 GMT+7

Ngày 18-03-2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (‘Aviva Việt Nam’) đã nhận được sự chấp thuận từ Bộ Tài chính để tăng vốn điều lệ lên mức 2.856.391.000.000 đồng.

Đây là lần tăng vốn điều lệ thứ ba của Aviva Việt Nam kể từ khi chính thức thành lập vào năm 2017. Tiền thân là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva, liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ("VietinBank") và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva ("Aviva") đến từ Vương quốc Anh, Aviva Việt Nam được thành lập khi Aviva mua lại phần vốn góp của VietinBank vào năm 2017. Aviva Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền dài hạn với VietinBank trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Định hướng phát triển của Aviva Việt Nam là tập trung đẩy mạnh đa kênh phân phối, không ngừng xây dựng kênh Bancassurance hợp tác độc quyền với VietinBank, đồng thời liên tục phát triển kênh Đại lý chuyên nghiệp. Trong mục tiêu phát triển kênh đại lý chuyên nghiệp, Aviva Việt Nam đã đưa vào hoạt động 12 văn phòng kinh doanh mới trong năm 2019, và tiếp tục mở rộng hệ thống văn phòng kinh doanh trên cả nước trong năm 2020.

Aviva Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 2.800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Năm 2019, Aviva Việt Nam ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm quy năm gần 1.000 tỷ đồng và đạt mức tăng trưởng 66%

Nhận xét về tiềm năng phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Aviva Việt Nam khẳng định: "Việt Nam là thị trường rất hấp dẫn do mức độ thâm nhập của bảo hiểm còn thấp, tăng trưởng kinh tế ổn định cùng với sự mở rộng tầng lớp trung lưu. Quyết định tăng vốn của Aviva Việt Nam cho thấy Công ty rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng sự phát triển của xã hội".

Năm 2019, Aviva Việt Nam ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm quy năm gần 1.000 tỷ đồng và đạt mức tăng trưởng 66%, gấp hơn 3 lần mức tăng trưởng trung bình toàn thị trường (20%).

Thông tin về Aviva Việt Nam

Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ vương quốc Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm trên 14 thị trường tại các thị trường Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Aviva chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài sản và hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Aviva hợp tác chiến lược với ngân hàng VietinBank với sứ mệnh mang đến những giải pháp tài chính ưu việt nhất và sự bình yên về tài chính cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Thông tin chi tiết tại website https://www.aviva.com.vn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận