Australia sửa luật phá sản để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ dịch

25/09/2020 14:22 GMT+7

Các doanh nghiệp có khoản nợ dưới 1 triệu đôla Autralia (708.000 USD) sẽ tiếp tục được hoạt động trong khi xây dựng kế hoạch tái cơ cấu nợ.

Australia sửa luật phá sản để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ dịch - Ảnh 1.

Một siêu thị ở Sydney. Ảnh: abc.net.au

Ngày 24/9, Australia đã công bố những điều chỉnh trong luật phá sản nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Những điều chỉnh này là lớn nhất đối với luật phá sản của Australia trong vòng 30 năm qua.

Các doanh nghiệp có khoản nợ dưới 1 triệu đôla Autralia (708.000 USD) sẽ tiếp tục được hoạt động trong khi xây dựng kế hoạch tái cơ cấu nợ, thay vì phải đặt dưới sự quản lý của cơ quan chức năng.

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg cho biết những sửa đổi nói trên sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục vận hành cũng như cứu người dân Australia khỏi tình trạng mất việc làm. Ông Josh Frydenberg cho biết luật phá sản sửa đổi của Australia sẽ có nội dung giống luật phá sản của Mỹ, cho phép các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện tái cấu trúc nợ trong khi tiếp tục hoạt động kinh doanh. Dự kiến, luật phá sản sửa đổi của Australia sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Đầu tháng Chín này, Chính phủ Australia cũng đã quyết định gia hạn các biện pháp bảo hộ vỡ nợ tạm thời và phá sản cho đến cuối năm 2020 để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay.

Australia đã áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, và điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí các doanh nghiệp nhỏ bị phá sản.

Đến nay, Australia đã công bố các gói kích thích kinh tế trị giá 314 tỉ Australia (222 tỉ USD) hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động từ khủng hoảng COVID-19.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận