Arsenal hòa M.U trong trận cầu đáng thất vọng

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Rạng sáng 13-2, Arsenal đã hòa Manchester United (M.U) 0-0 trên sân nhà Emirates trong trận đấu khá đáng thất vọng ở vòng 26 Giải ngoại hạng Anh. Song song đó, Liverpool có trận thắng nghẹt thở 3-2 trước Fulham.

Có vẻ như những kết quả không tốt liên tiếp vừa qua đã khiến cả HLV Arsene Wenger lẫn David Moyes quá thận trọng ở trận thư hùng này. Bên cạnh đó, khả năng dứt điểm không sắc sảo của cả hai đội đã khiến trận đấu ở Emirates không có bàn thắng nào. So với những cuộc gặp gỡ của hai đội trong những năm qua, trận đấu này đã ít nhiều gây thất vọng cho khán giả.

Hiệp một trận đấu diễn ra cực kỳ tẻ nhạt. Sức sống của một cuộc đấu Arsenal - M.U chỉ được nhen nhóm trong hiệp hai khi Arsenal cố gia tăng các đợt tấn công nhưng họ cũng khó lòng xuyên phá hàng thủ của M.U.

Mỗi đội chỉ có vài tình huống nguy hiểm có thể ghi bàn nhưng đều không tận dụng được. Bên phía M.U, cả hai lần bóng đều rơi vào chân của Robin Van Persie nhưng anh lại bỏ lỡ khá đáng tiếc. 

Ngay phút thứ 2, Arteta để Persie cướp bóng, dẫn xuống đối mặt với thủ môn Szczesny nhưng anh lại dứt điểm quá hiền, không thể ghi bàn. Sang đầu hiệp hai, Persie có cú đánh đầu cận thành buộc Szczesny tung người đẩy bóng chạm xà ngang bật ra..

Ở đầu sân bên kia, trung vệ Valencia phá bóng ngay trước vạch vôi sau pha đánh đầu của Koscielny và một lần thủ môn David De Gea ngã người cản được cú sút của Cazorla. Một tình huống gây tranh cãi khác trong trận là việc Vidic dường như đã xô ngã Giroud trong vòng cấm nhưng trọng tài lại bỏ qua.

Trong trận đấu khác, Daniel Sturridge là nguồn cảm hứng giúp Liverpool lội ngược dòng giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Fulham. Đội chủ nhà Fulham hai lần vươn lên dẫn trước do công của Kolo Toure (phản lưới nhà - phút thứ 8) và Richardson (phút 63).

Liverpool hai lần san bằng tỉ số và có bàn thắng ấn định tỉ số ở phút thứ 90+1 để giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Đầu tiên, Gerrard kiến tạo cho Sturridge ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 41. Phút 72, đến phiên Sturridge làm bóng cho Coutinho lập công. Và ở phút 90+1, hậu vệ Riether đốn ngã Sturridge trong vòng cấm địa, khiến Fulham bị phạt 11m và Gerrard bình tĩnh sút thành công, ấn định tỉ số 3-2.

Trong hiệp hai, Liverpool đã gia tăng sức ép đáng kể lên phần sân của Fulham trong đó thời lượng kiểm soát bóng của họ lên đến 76%.

Với kết quả này, Arsenal được 56 điểm, kém đội đầu bảng Chelsea 1 điểm. Man City có 54 điểm nhưng vẫn còn 1 trận chưa đấu. M.U được 42 điểm, vẫn xếp thứ 7, kém đội hạng sáu Everton 3 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

[box]Thời tiết làm hoãn một số trận đấu

Gió lớn và mưa ở khu vực tây bắc nước Anh đã khiến hai trận đấu: Manchester City gặp Sunderland và Everton gặp Crystal Palace phải hoãn lại. [/box]

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất