Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Arnold Schwarzenegger trở lại với Kẻ huỷ diệt phiên bản 3D

09/09/2017 18:42 GMT+7

TTO - Ra rạp từ 8-9 tại Việt Nam, Kẻ huỷ diệt 2: Ngày phán xét được làm lại dưới định dạng 3D sẽ là phần phim mà các fan hâm mộ series nổi tiếng của đạo diễn James Cameron muốn được xem lại.

Arnold Schwarzenegger trở lại với Kẻ huỷ diệt phiên bản 3D - Ảnh 1.

Arnold Schwarzenegger một lần nữa tái xuất trong vai robot T-800, vai diễn kinh điển của ông

Có lẽ sức hút lớn nhất từ phần phim làm lại này đến từ phần hình ảnh được chỉnh sửa. 

Xuyên suốt 137 phút của bộ phim, từng khung hình, từng động tác, từng điểm ảnh điều được làm mới khéo léo. 

Điển hình nét mặt của các nhân vật có thể nhìn rõ từng góc cạnh, phần màu trở nên sáng hơn hơi hướng hiện đại cũng như sắc sảo hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó những cảnh quay hành động hoành tráng đều trở nên mượt mà cũng như mang đến cảm giác "đã" lẫn "chất" hơn rất nhiều so với bản phim 35mm quen thuộc mà mọi người xem ngày xưa hay vẫn thường coi qua Internet.

Xem clip về sự khác biệt của hai bản Kẻ huỷ diệt phiên bản 1991 và 2017

Arnold Schwarzenegger một lần nữa trở lại vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp - Robot T-800. 

Mười năm sau kể từ những sự kiện của phần đầu, những thử thách của Sarah Connor chỉ mới bắt đầu khi phải chống chọi để bảo vệ con trai John của mình khỏi một Kẻ hủy diệt mới, được gửi về quá khứ để tiêu diệt John Connor thời còn là một đứa trẻ. 

Nhưng Sarah và John không hề đơn độc đối đầu với mối hiểm họa này. 

Quân kháng chiến đã tìm cách gửi một chiến binh về quá khứ cùng mệnh lệnh là phải bảo vệ John bằng mọi giá. Không ai khác đó chính là Robot T-800 do nam diễn viên cơ bắp Arnold Schwarzenegger thủ vai.

Arnold Schwarzenegger trở lại với Kẻ huỷ diệt phiên bản 3D - Ảnh 3.

Robot T-800 với sứ mệnh bảo vệ cậu bé John bằng mọi giá - Ảnh: Saigon Movies

Tuy vậy, nói về kĩ thuật 3D, James Cameron vẫn không có đối thủ! Bằng chứng là năm 2012 ông đã đưa con tàu Titanic trở lại sau 15 năm bằng việc làm lại Titanic phiên bản 3D và nhấn chìm nó lần nữa trên màn ảnh rộng trong "biển tiền" khi thu về thêm hơn 343, 5 triệu USD.

Việc làm lại những bộ phim cũ theo định dạng 3D không phải là chuyện mới. Và thực tế, số lượng phim "hốt bạc" lần hai không hiếm. Tất nhiên, chọn phim nào để làm lại là vấn đề phải cân nhắc.

Ngay sau khi siêu phẩm Avatar của đạo diễn James Cameron khiến cả thế giới phải mê mẩn và bỏ túi hơn 2,7 tỉ USD, hãng Disney là đơn vị tiên phong trong việc đưa những "con cưng" của mình càn quét màn ảnh rộng lần nữa dưới định dạng 3D. 

Khởi động với hoạt hình vẽ tay truyền thống là The Lion King (thu thêm hơn 185 triệu USD với định dạng 3D), Disney liên tục đại thắng với các tựa phim quen thuộc như Monsters, Inc. (thu thêm hơn 50 triệu USD), Toy story - Câu chuyện đồ chơi, mang về hơn 32 triệu đô), Beauty and the Beast (thu thêm hơn 62 triệu USD) và Finding Nemo (thu thêm hơn 69 triệu USD).

Do vậy, sự trở lại lần này của Kẻ huỷ diệt 2: Ngày phán xử với định dạng 3D được chờ đón không phải là ngẫu nhiên. 

Ra mắt vào tuần cuối tháng 8 tại Mỹ và Anh, bộ phim đã đoạt được những con số rất khả quan: dành vị trí quán quân ngay trong cuối tuần đầu tiên tại Anh khi thu về gần 435 ngàn bảng Anh, qua mặt các bộ phim cùng thời được phát hành lại trước đó như Jurassic Park 3D, Back to the Future Anniversary hay Blade Runner Director’s Cut…

Xem trailer chính thức của kẻ huỷ diệt 2 phiên bản 3D ra rạp từ ngày 8-9

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận