Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Armstrong bị tước 7 danh hiệu Tour de France

22/10/2012 19:09 GMT+7

TTO - Tay đua huyền thoại Lance Armstrong đã chính thức bị tước 7 danh hiệu vô địch Tour de France và cấm thi đấu suốt đời theo phán quyết của Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) lúc 18g chiều 22-10 (giờ VN).

Lance Armstrong bị Nike cắt tài trợLance Armstrong cấu kết với UCI?Lời khai hạ gục Lance Armstrong

GaAvL1KV.jpgPhóng to
Lance Armstrong chính thức bị UCI tước 7 danh hiệu Tour de France vào chiều 22-10 (giờ VN) - Ảnh: Reuters

UCI vừa công bố đã phê chuẩn biện pháp trừng phạt Lance Armstrong của Cơ quan Phòng chống doping Mỹ (USADA).

"Lance Armstrong không còn chỗ trong môn xe đạp", chủ tịch UCI Pat McQuaid nói với các phóng viên tại Geneva, Thụy Sĩ khi ông xác nhận việc phê chuẩn.

Ngày 10-10, USADA công bố một bản báo cáo khẳng định Armstrong, hiện đã từ giã bộ môn đua xe đạp, đã sử dụng doping một cách "tinh vi và thành công nhất từ trước đến nay".

Các cựu đồng đội Armstrong tại đội đua xe đạp Bưu điện Mỹ và Discovery Channel trong thời gian ông giành 7 danh hiệu Tour de France từ 1999 đến 2005, đã làm chứng chống lại ông.

Armstrong, từng được cả thế giới kính trọng như là một trong những VĐV đua xe đạp vĩ đại nhất của mọi thời đại đã chiến đấu chống bệnh ung thư và trở lại thống trị đường đua xe đạp, luôn phủ nhận mình sử dụng doping và tuyên bố ông chưa bao giờ thất bại trong nhiều đợt kiểm tra doping.

Tuy nhiên, tay đua Mỹ tuyên bố ngừng tranh cãi sau nhiều năm bị điều tra với lý do ông đã mệt mỏi và cảm thấy “đã quá đủ rồi”.

Chủ tịch UCI Pat McQuaid nói thêm: "Đây không phải là lần đầu tiên môn xe đạp đã đến một ngã rẽ để có thể bắt đầu lại".

TR.N. (Theo Reuters)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận