Ariana Grande giành ba hạng đầu trên Billboard Hot 100

20/02/2019 22:36 GMT+7

TTO - Nữ ca sĩ trẻ Ariana Grande một lần nữa làm nên lịch sử bảng xếp hạng. Theo Billboard, cô vừa trở thành nghệ sĩ đầu tiên thu tóm các danh hiệu số 1, 2 và 3 trên Billboard Hot 100 cùng một lúc kể từ sau thành tích của Beatles năm 1964.

Ariana Grande giành ba hạng đầu trên Billboard Hot 100 - Ảnh 1.

Ca sĩ Ariana Grande - Ảnh: Shutterstock

Cụ thể, ca khúc 7 rings được xếp vị trí đầu bảng trong tuần thứ tư, tiếp theo là Break up with your girlfriend, i'm bored đứng vị trí thứ hai và Thank u, next xếp thứ ba sau khi thăng hạng từ vị trí thứ bảy.

Cả ba ca khúc này cùng thuộc album Thank u, next mới được Ariana phát hành và mau chóng chiếm vị trí số 1 trong tuần này.

Ariana Grande - 7 rings - Video: YouTube

Trong khi đó, vào năm 1964, nhóm nhạc huyền thoại Beatles đã ngự trị ở ba thứ hạng đầu trong năm tuần với các ca khúc Can't buy me love, Twist and shoutDo you want to know a secret.

Vào tháng tư năm đó, cả 5 vị trí đầu bảng xếp hạng Hot 100 là thuộc về các sản phẩm âm nhạc của Beatles.

Ariana Grande - Break up with your girlfriend, i'm bored - Video: YouTube

Theo Good Morning America, thành công của Grande đồng nghĩa các nữ nghệ sĩ hiện đã trải qua bảy tuần ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đầu năm 2019: Ariana ở vị trí số 1 với Thank u, next7 rings, trong khi Halsey có hai tuần ở vị trí đầu bảng với Without me.

Đây quả là một tín hiệu đáng mừng khi năm 2018, các nghệ sĩ nữ chỉ chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trong tám tuần nhưng là cho toàn bộ năm.

Quay trở lại thành tích của Grande, cô đồng thời lập kỷ lục nữ nghệ sĩ có cùng số ca khúc ăn khách nhất trong nhóm 40 ca khúc đầu bảng Billboard Hot 100: tổng cộng 11 ca khúc.

Tức Grande cũng đã phá kỷ lục trước đó của Cardi B với 9 ca khúc trong album Invasion of Privacy (phát hành tháng 8-2018) lọt vào nhóm 40 ca khúc hàng đầu.

Tuy nhiên, Drake vẫn là nghệ sĩ có số ca khúc lọt vào nhóm 40 nhiều nhất: 21 ca khúc vào hồi tháng 7-2018.

Ariana Grande hủy biểu diễn tại Brit Awards Ariana Grande hủy biểu diễn tại Brit Awards

TTO - Vì lý do sức khỏe mà bác sĩ riêng của Ariana Grande đã không cho phép cô lên máy bay để đến London biểu diễn.

HOÀI CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận