Tag: APT

Cảnh báo chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức chính phủ

Hãng bảo mật Kaspersky công bố vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mạng có chủ đích APT nhắm vào các tổ chức chính phủ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam, gần 400 của các cơ quan, tổ chức có tên miền .gov.vn và .edu.vn bị xâm nhập, chèn mã quảng cáo cờ bạc, cá độ…

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các ngân hàng, tổ chức tại Việt Nam

TTO - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông vừa lên tiếng cảnh báo nguy cơ tội phạm mạng tiến hành tấn công có chủ đích (APT) vào các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Kaspersky Lab: Tội phạm mạng APT đã tấn công tổ chức tài chính Việt Nam

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện tội phạm mạng đang nhằm mục đích vào tiền khi chúng lây nhiễm các ngân hàng tại các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

​Gián điệp mạng Sofacy trở lại, nguy hại hơn xưa

TTO - Các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa phát hiện sự tái xuất của nhóm gián điệp mạng khét tiếng Sofacy với những “vũ khí” tự hoán đổi để tấn công người dùng.

​Tấn công Kaspersky: tin tặc muốn tìm hiểu công nghệ bảo mật mới

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky vừa công bố một số kết quả điều tra ban đầu về mục đích của nhóm tội phạm mạng Duqu 2.0 khi tấn công vào mạng nội bộ hãng này.