14/12/2020 16:00 GMT+7

Apple tung dịch vụ tập thể thao trực tuyến giá từ 10 USD một tháng

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Apple, nhà sản xuất điện thoại iPhone, sẽ chính thức lấn sân sang lĩnh vực sức khỏe thể chất (fitness) khi tung ra gói dịch vụ tập luyện thể thao trực tuyến Apple Fitness Plus từ ngày 14-12 với giá thuê bao trọn gói 9,99 USD/tháng.

Apple tung dịch vụ tập thể thao trực tuyến giá từ 10 USD một tháng - Ảnh 1.

Giao diện một bài tập trực tuyến với Apple Fitness Plus - Ảnh: APPLE

Theo chuyên trang công nghệ The Verge, hãng Apple ngày 13-12 thông báo chính thức tung ra dịch vụ tập luyện trực tuyến mới tên gọi Apple Fitness Plus từ 14-12 giờ Mỹ với phí thuê bao mỗi tháng 9,99 USD và cả năm là 79,99 USD.

Đây là mảng dịch vụ trực tuyến mới Apple đã "đánh tiếng" từ đầu năm nay.

Với dịch vụ Apple Fitness Plus, người dùng có thể xem và tập theo hướng dẫn 10 bộ môn thể dục thể thao khác nhau như yoga, khiêu vũ, đạp xe tại chỗ, bước bộ trên máy... trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc Apple TV.

Trong khi tập, họ cũng có thể kết hợp dùng đồng hồ thông minh của Apple (Apple Watch) để theo dõi các chỉ số đo lường hiệu suất tập, đốt cháy năng lượng và các chỉ số đo sinh hiệu khác của cơ thể.

Theo thông cáo của Apple, nhiều bài tập cung cấp trong Fitness Plus không đòi hỏi phải có thêm thiết bị nào, hoặc chỉ cần vài quả tạ. Tuy nhiên nhiều bài tập khác đòi hỏi người tập phải có sẵn những thiết bị kèm theo như xe đạp, bàn chạy...

Giống như nhiều dịch vụ tập thể thao phổ biến khác, Apple cũng sẽ đưa ra nhiều huấn luyện viên khác nhau để hỗ trợ người tập trong từng môn.

Để phát huy tối đa lợi ích từ Apple Fitness Plus, người tập được khuyến nghị cần có một chiếc đồng hồ thông minh của Apple (phải là loại Apple Watch Series 3 trở lên để tương thích với dịch vụ mới) và một thiết bị iPhone để kết nối, đồng bộ hóa dữ liệu khi tập.

Mặc dù người dùng cũng có thể tận dụng các màn hình lớn hơn như máy tính bảng iPad hay tivi của Apple (Apple TV), nhưng các thiết bị này không nhất thiết phải có. Tuy nhiên để sử dụng Apple Fitness Plus, người dùng nhất thiết nên có một chiếc Apple Watch và một điện thoại iPhone.

Bởi vậy Apple cũng đã tung ra chính sách khuyến mại hấp dẫn, tặng 3 tháng Fitness Plus miễn phí với khách mua mới đồng hồ Apple Watch Series 3 trở lên, và tặng 1 tháng tập thử miễn phí với người đã có đồng hồ này.

Apple bị buộc phải bán cục sạc kèm theo điện thoại ở Brazil Apple bị buộc phải bán cục sạc kèm theo điện thoại ở Brazil

TTO - Bang Sao Paulo của Brazil vừa ra quyết định buộc Hãng Apple từ nay trở đi phải bán điện thoại iPhone kèm theo cục sạc nếu không muốn bị cấm kinh doanh tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận