10/09/2021 16:47 GMT+7

Apple sa thải một nữ quản lý cao cấp với cáo buộc tiết lộ thông tin bí mật

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng công nghệ Apple vừa sa thải bà Ashley Gjøvik, một quản lý chương trình kỹ thuật cấp cao của công ty này, vì cáo buộc bà đã vi phạm nguyên tắc công ty khi tiết lộ những thông tin bí mật.

Apple sa thải một nữ quản lý cao cấp với cáo buộc tiết lộ thông tin bí mật - Ảnh 1.

Biểu tượng Công ty Apple ở một tòa nhà - Ảnh (minh họa): Yahoo

Theo trang tin The Verge, trong nhiều tháng qua, bà Ashley Gjøvik đăng công khai trên Twitter những cáo buộc quấy rối, bị theo dõi và những vấn đề liên quan đến an toàn tại môi trường làm việc của Apple.

"Khi tôi mới nêu ra những lo ngại về an toàn tại nơi làm việc hồi tháng 3 năm nay, gần như ngay lập tức tôi đã đối mặt với việc bị trả đũa và hăm dọa. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho một điều chính xác như thế này sẽ xảy ra", bà Ashley Gjøvik nói với truyền thông sau thông tin bị sa thải.

"Tôi thấy thất vọng về một công ty mà tôi đã yêu quý từ khi còn là một bé gái đã lại đối xử với các nhân viên của họ theo cách này", bà tiếp.

Trong các thông tin đưa lên mạng xã hội Twitter, bà Ashley Gjøvik cho biết bản thân đã bị người quản lý cấp trên cũng như các thành viên trong nhóm làm việc bắt nạt, quấy rối, kỳ thị giới tính.

Bà cũng bắt đầu nêu ra các vấn đề lo ngại về quyền riêng tư liên quan tới chính sách của Apple trong việc công ty này có thể tìm kiếm và theo dõi số điện thoại làm việc của nhân viên.

Bà Ashley Gjøvik bị đình chỉ công tác từ đầu tháng 8 vừa rồi trong lúc Apple điều tra về một số vấn đề lo ngại do bà nêu ra.

Đáp lại yêu cầu phản hồi thông tin của trang The Verge về sự việc của bà Ashley Gjøvik, người phát ngôn của Apple là Josh Rosenstock cho biết công ty này luôn hết sức tận tâm trong việc tạo dựng và duy trì một môi trường công sở tích cực, phù hợp với tất cả mọi người.

"Chúng tôi luôn coi trọng các mối lo ngại và luôn điều tra kỹ lưỡng mỗi khi một vấn đề được xới lên, và vì tôn trọng quyền riêng tư của mọi cá nhân liên quan, chúng tôi không thảo luận về các vấn đề cụ thể của nhân viên", người phát ngôn Apple nói.

Tim Cook được thưởng 750 triệu USD sau 10 năm làm CEO Apple Tim Cook được thưởng 750 triệu USD sau 10 năm làm CEO Apple

TTO - CEO Tim Cook vừa kỷ niệm tròn 10 năm giữ cương vị lãnh đạo Công ty Apple. Ông cũng vừa đánh dấu sự kiện đáng nhớ đó vào tuần này với việc được thưởng số cổ phiếu trị giá 750 triệu USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận