09/12/2017 14:03 GMT+7

Apple chuẩn bị ‘mua đứt’ ứng dụng ‘hát để tìm nhạc’ Shazam

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Apple đang trong khâu hoàn tất cuối cùng của thương vụ mua Shazam, một ứng dụng giúp tìm kiếm ca khúc sau khi nghe một đoạn giai điệu trong bài hát.

Apple chuẩn bị ‘mua đứt’ ứng dụng ‘hát để tìm nhạc’ Shazam - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo Financial Times (FT), Shazam là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên gian hàng App Store. Nếu đạt được thỏa thuận này, Shazam sẽ trở thành công cụ mới gia tăng sức cạnh tranh cho dịch vụ nghe nhạc của nhà sản xuất iPhone.

Những nguồn tin thân cận của trang TechCrunch, nơi đầu tiên phát đi thông tin về thương vụ này, cho biết hợp đồng mua Shazam đang được ký trong tuần này và dự kiến sẽ công bố kết quả thâu tóm của Apple trong tuần tới.

Theo TechCrunch, nguồn tin của họ cho biết bản hợp đồng mua Shazam của Apple có giá trị tới 9 con số. Một nguồn tin khác cho biết giá trị hợp đồng vào khoảng 300 triệu bảng Anh (401 triệu USD).

Theo đánh giá của FT, nếu thành công, thương vụ thâu tóm sẽ mang lại cho công ty Shazam thành lập năm 1999, có trụ sở tại London (Anh) khoản tiền hàng trăm triệu USD.

Theo đó, đây cũng sẽ là một trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất trước nay của Apple, đồng thời cũng là một trong những hợp đồng mua bán lớn nhất của một đại gia công nghệ thung lũng Silicon với một hãng công nghệ Anh.

Cả Apple và Shazam đều chưa chính thức bình luận về thông tin này.

Trong nhiều năm qua, Apple và Shazam đã hợp tác chặt chẽ với nhau, trong đó bao gồm việc tích hợp dịch vụ của Shazam vào phần mềm trợ lý ảo Siri.

Năm ngoái Shazam cho biết ứng dụng của họ đã được tải về hơn 1 tỉ lượt, khiến Shazam trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất mọi thời. Mỗi tháng có hàng trăm triệu người sử dụng Shazam.

Nếu "mua đứt" được Shazam, Apple có thể tích hợp công nghệ của ứng dụng này sâu hơn nữa vào hệ điều hành của iPhone và iPad.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận