26/03/2019 14:41 GMT+7

Apple Arcade ra mắt so kè cùng Google Stadia

ĐỨC LONG (theo Digital Trends)
ĐỨC LONG (theo Digital Trends)

TTO - Sau khi Google tung ra dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây Stadia thì Apple có ngay lời đáp trả với dịch vụ thuê bao game trọn gói Arcade tại sự kiện của họ sáng sớm hôm nay 26-3 (giờ Việt Nam).

Apple Arcade - Video: Apple

Thông tin từ Apple cho biết Apple Arcade sẽ mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn tải về và chơi trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, Mac, và Apple TV.

Dự kiến Apple Arcade sẽ chính thức có mặt vào mùa thu này. Khi đi vào hoạt động thì App Store sẽ có thêm một thẻ mục mới cho phép người sử dụng dễ dàng duyệt chọn các đầu game có trên Apple Arcade. Hầu hết các game này đều là độc quyền riêng cho người sử dụng thiết bị của Apple, chỉ có một số ít, ví dụ Sayonara Wild Hearts, là có cả trên các nền tảng khác.

Sayonara Wild Hearts vốn đã được xác nhận dành cho người chơi dùng nền tảng Nintendo Switch trước khi dịch vụ Arcade của Apple ra mắt. Cho nên, việc Apple dùng từ "độc quyền" có lẽ để ám chỉ các thiết bị Android sẽ không chơi được.

Khi được chính thức tung ra thị trường thì Apple Arcade sẽ có sẵn hơn 100 tựa game, và Apple hứa hẹn danh mục game mới tiếp tục được bổ sung thường xuyên. Tất cả các game nhìn chung sẽ thuộc nhóm game "hot" và thường là trả phí, không kèm theo quảng cáo hoặc các giao dịch bên lề.

Mặc dù là một dịch vụ thuê bao, nhưng người sử dụng không cần phải kết nối với internet để chơi các trò chơi của mình (miễn là không phải trò chơi cần sự tham gia của nhiều người chơi trực tuyến).

Tính năng chia sẻ gia đình sẽ cho phép sử dụng quyền đăng ký trên nhiều thiết bị đã kết nối, đồng thời cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh đối với các nội dung game dành cho người dùng nhỏ tuổi.

Apple đã không tiết lộ chi tiết phí thuê bao dịch vụ tuy nhiên nó sẽ mang đến một giá trị lớn trước xu thế game di động hiện nay. Với việc tập trung vào các trò chơi đẳng cấp, chất lượng cao thì Apple Arcade có lẽ cũng có thể thu hút các game thủ hệ máy console và PC.

Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+ Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+

TTO - Như vậy là sau sự kiện ra mắt dịch vụ mới lúc 0h sáng nay 26-3 (giờ Việt Nam), công ty công nghệ khổng lồ Apple có tất cả ba cách thức để mang các chương trình truyền hình và phim ảnh đến với công chúng.

ĐỨC LONG (theo Digital Trends)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên