22/11/2022 19:00 GMT+7

APEC 2022 quy tụ những sáng kiến độc đáo vì môi trường

P.Q
P.Q

Đồng hành cùng chính phủ Thái Lan tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (APEC 2022), SCG đã đưa ra sáng kiến xanh cho những phiên họp sử dụng 100% giấy tái chế, qua đó góp phần giảm thiểu lượng rác thải.

APEC 2022 quy tụ những sáng kiến độc đáo vì môi trường - Ảnh 1.

Không chỉ giấy ghi chép, sổ tay, bàn ghế và nhiều vật dụng khác tại APEC 2022 cũng được làm từ giấy tái chế

Từ phiên họp "xanh" đến tương lai bền vững

Khai thác thế mạnh về sản xuất bao bì, Tập đoàn SCG đã đề xuất ý tưởng triển khai các "phiên họp xanh" tại Diễn đàn APEC 2022. Cụ thể, giấy tái chế được SCG tận dụng triệt để để làm phông nền, bục phát biểu, bàn ghế, đồ vật trang trí… cho các nguyên thủ, lãnh đạo quốc gia cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đến tham dự Diễn đàn.

Điểm chung của các sản phẩm từ giấy tái chế này là tính thẩm mỹ, linh động và độ bền cao, trọng lượng nhẹ, có khả năng tái chế sau khi sử dụng… Chính nhờ ưu điểm thân thiện với môi trường và tính ứng dụng vô cùng lớn, các sản phẩm này đã nhận được nhiều lời khen cũng như phản hồi tích cực từ các quan khách tham gia Diễn đàn APEC 2022.

Trước đó, từ tháng 06-2022, SCG cũng đã áp dụng các "cuộc họp xanh" trong các phiên thảo luận bên lề Diễn đàn APEC 2022. Ý tưởng độc đáo đã góp phần giảm thiểu đáng kể lượng rác thải và là một ví dụ tiêu biểu về tính khả thi và hiệu quả của các giải pháp vì môi trường.

Nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, chú trọng quản lý tài nguyên và vật liệu trong một vòng lặp khép kín, SCG thậm chí còn thu gom tất cả sản phẩm từ giấy tái chế sau khi sử dụng tại APEC 2022, tái chế thành những kệ sách dành cho thiếu nhi.

Chúng được thiết kế sinh động, thể hiện những thông tin hữu ích về vòng đời của rác thải trong mô hình kinh tế tuần hoàn. 

Không chỉ là một sản phẩm tái chế thực tế, những kệ sách từ SCG còn góp phần nâng cao nhận thức về rác thải trong trường học, qua đó khuyến khích học sinh chung tay bảo tồn tài nguyên, hành động vì tương lai chung bền vững.

APEC 2022 quy tụ những sáng kiến độc đáo vì môi trường - Ảnh 2.

Ngoài tính năng cất giữ sách vở và tài liệu, những chiếc kệ sách làm từ giấy tái chế cũng được sử dụng cho mục đích giáo dục

Đồng hành cùng diễn đàn APEC 2022, tập đoàn cũng thực hiện dự án "Plant - Beat - Heat", kêu gọi cộng đồng tham gia trồng cây xanh để ứng phó với tình trạng nóng lên trên toàn cầu. Nhằm nâng cao hiệu quả của dự án, khuyến khích người dân tập trung trồng cỏ biển và cây ngập mặn là những sinh vật có khả năng hấp thụ CO2 cao hơn nhiều lần so với cây trồng trên mặt đất; và những cây bản địa, vốn phù hợp với đặc tính thổ nhưỡng của từng địa phương, do đó có thể sinh trưởng và phát triển thuận lợi.

SCG nỗ lực xây dựng tương lai bền vững

Trong quá trình vận hành kinh doanh, SCG cho thấy vai trò chủ động và tích cực của mình trong việc xây dựng tương lai chung bền vững bằng việc theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus với nội dung "Hướng đến Phát thải ròng bằng không (Set Net - Zero) - Phát triển Xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration); cộng thêm yếu tố Công bằng, Minh bạch trong tất cả hoạt động (Fairness and Transparency in all operations).

APEC 2022 quy tụ những sáng kiến độc đáo vì môi trường - Ảnh 3.

Chiến lược phát triển bền vững ESG 4 Plus là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng của Tập đoàn

Hiện tại, Tập đoàn đã thay thế năng lượng hóa thạch bằng năng lượng Biomass từ chất thải nông nghiệp trong quá trình sản xuất. Tập đoàn cũng giới thiệu lĩnh vực kinh doanh mới "SCG Cleanergy" nhằm cung cấp các dịch vụ liên quan đến giải pháp điện từ năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời và năng lượng gió cho Thái Lan và các nước trong khu vực.

Năm 2021, SCG hợp tác với Braskem, nhà sản xuất polyme sinh học lớn nhất thế giới đến từ Brazil, để đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất ethylene và polyethylene sinh học, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nhựa sinh học. 

Tập đoàn đang nỗ lực gấp đôi để tạo nên những sáng kiến mới thân thiện môi trường với các giải pháp như SCG Green Choice, CPAC Green Solution, SCG Green Polymer và bao bì có thể tái chế hay phân hủy sinh học 100%.

Với những sáng kiến và nỗ lực trên hành trình theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, SCG trong khi triển khai hoạt động kinh doanh hay khi đồng hành cùng các sự kiện có ý nghĩa lớn như Diễn đàn APEC 2022, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào tương lai thịnh vượng của khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận