Áp thấp nhiệt đới tràn vào Nam Trung bộ, Sài Gòn đầy mây

15/11/2013 06:10 GMT+7

TTO - Sau khi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận, bão Podul suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới này, từ rạng sáng 15-11, trời Sài Gòn nhiều mây, báo hiệu một ngày mưa gió.

B5IYoGQX.jpgPhóng to
Ảnh chụp vệ tinh cho thấy sau khi trở thành áp thấp nhiệt đới, Podul đang tràn vào khu vực Nam Trung bộ - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương
GmgUBYAx.jpgPhóng to
Dự báo đường đi của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương lúc 5g30 ngày 15-11
Fdbb6tD7.jpgPhóng to
Từ sáng sớm 15-11, người Sài Gòn đã thức dậy với một bầu trời đầy mây, báo hiệu một ngày mưa gió - Ảnh chụp khu vực công viên Hoàng Văn Thụ lúc 6g sáng 15-11 - Ảnh CMC

Đêm qua 14-11, sau khi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận, bão Podul suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 4g ngày 15-11, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng bờ biển từ Phú Yên đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ở cấp 7 (50-61km/g), giật cấp 8, 9. Từ rạng sáng 15-11, trời Sài Gòn đã mù mây, báo hiệu một ngày mưa gió.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 4g ngày 16-11, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên khu vực Kampuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km/g).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận ngày hôm nay 15/11, còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận