05/12/2018 20:59 GMT+7

Áp dụng hệ thống giám sát mới, giảm thời gian chờ của máy bay

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết từ ngày 6-12 sẽ sử dụng hệ thống giám sát tiên tiến, rút ngắn phân cách tối thiểu giữa 2 máy bay, giảm thời gian chờ ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Áp dụng hệ thống giám sát mới, giảm thời gian chờ của máy bay - Ảnh 1.

Kiểm soát viên không lưu làm việc tại đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Được sự phê duyệt của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 6-12-2018 Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) thực hiện giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất từ 5 hải lý xuống 3 hải lý (9.260m xuống 5.500m), nhằm tăng năng lực tiếp thu, giảm ách tắc trong vùng trời sân bay Tân Sơn Nhất,

Việc áp dụng tiêu chuẩn mới được Cục Hàng không đánh giá phù hợp với năng lực của hệ thống, là giải pháp quan trọng nhằm tối ưu hóa năng lực thông qua của vùng trời, nâng cao khả năng linh hoạt trong việc tổ chức và phối hợp điều hành bay trong vùng trời sân bay, góp phần làm giảm chậm chuyến, thời gian bay chờ của máy bay.

Đặc biệt là trong các vùng trời có mật độ hoạt động bay cao, giải pháp trên sẽ linh hoạt sử dụng các độ cao bay tối ưu, cũng như giảm quãng đường bay, đem lại các lợi ích thiết thực về khai thác và kinh tế.

Việc áp dụng giá trị phân cách mới cũng đem lại các lợi ích khác về môi trường, làm giảm lượng khí phát thải của tàu bay.

Vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất hiện nay có mật độ hoạt động bay cao nhất cả nước.

Theo kế hoạch được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt, trong năm 2019 sẽ tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh giá trị phân cách tại vùng trời sân bay Nội Bài và Đà Nẵng. Đồng thời, VATM sẽ nghiên cứu, đánh giá khả năng áp dụng giá trị phân cách mới trong vùng trời đường dài trên các đường hàng không trong toàn quốc.

Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm phòng chờ hiện đại Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm phòng chờ hiện đại

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa chính thức có thêm một phòng chờ hạng thương gia tại ga quốc tế phục vụ khách của 15 hãng hàng không từ ngày 22-11

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên