Tag: Antonio Guterres

Thủ tướng mời Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thăm lại Việt Nam

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của Việt Nam cho tổ chức trong tất cả các lĩnh vực ưu tiên.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc khóa họp thứ 78 giữa 'thách thức chồng chất'

Rạng sáng 6-9 (theo giờ Việt Nam), Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức khai mạc khóa họp lần thứ 78 tại trụ sở ở New York để thảo luận hàng loạt vấn đề mà thế giới đang đối mặt.

Nga, phương Tây khẩu chiến tại phiên họp Liên Hiệp Quốc

Tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc do Nga chủ trì, Ngoại trưởng Lavrov nói "thiểu số phương Tây" không được phép "lên tiếng thay cho toàn thể nhân loại".

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên đường tới Ukraine, sẽ gặp ông Zelensky

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên đường sang Ukraine ngày 7-3, dự kiến sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Thế giới đang hướng đến cuộc chiến quy mô rộng lớn hơn

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres xem xung đột Nga - Ukraine, khủng hoảng khí hậu và nghèo đói cùng cực là ưu tiên hành động trong năm 2023.

G7 kêu gọi phản ứng mạnh hơn, Triều Tiên 'lấy làm tiếc' về phản ứng của Liên Hiệp Quốc

TTO - Hôm 20-11, các nước G7 lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn các vụ thử.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc gây sức ép lên G20 trước giờ khai mạc

TTO - Người đứng đầu Liên Hiệp Quốc ví von Trái đất giống như ngôi nhà chung của các nước và ngôi nhà đó sẽ chứa khoảng 10 tỉ người vào năm 2050. Việc G20 hành động hoặc không hành động sẽ quyết định ngôi nhà chung đó có vững bền hay không.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Guterres: Việt Nam là tiếng nói của phát triển

TTO - Trong cuộc gặp với lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội sáng 22-10, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và tiếng nói của Việt Nam luôn được các quốc gia tôn trọng vì đó là tiếng nói của phát triển.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói tiếng Việt, mượn Tiến quân ca bày tỏ hy vọng với Việt Nam

TTO - "Tiến lên, cùng tiến lên - Chúng ta sẽ cùng tiến lên phía trước như lời cổ vũ trong bản Quốc ca Việt Nam”, nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh trong lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc tối 21-10.

Gặp Tổng bí thư và Chủ tịch nước, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ Việt Nam

TTO - Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Việt Nam, đất nước mà ông luôn ngưỡng mộ và đánh giá cao sự phát triển cùng những đóng góp của Việt Nam.