Tag: Anthony Albanese

Thủ tướng Úc đính hôn ngay Lễ Tình nhân

Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 15-2 tuyên bố đính hôn cùng bạn gái Jodie Haydon.

Pháp và Úc gác chuyện AUKUS tại World Cup bóng đá nữ

Pháp từng nói đã bị Úc 'đâm sau lưng' khi Canberra bỏ hợp đồng tàu ngầm với Paris và gia nhập AUKUS. Tuy nhiên, World Cup nữ là thời điểm hai bên 'ngoại giao bóng đá'.

Thủ tướng Úc hô ‘một hai ba dô’ cùng uống bia hơi giữa Hà Nội nắng nóng

Trưa 3-6, Thủ tướng Úc Albanese đã đến một quán bia hơi trên phố Đường Thành để thưởng thức đồ uống “đặc sản” tại Hà Nội.

Thủ tướng Úc bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Trưa 3-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới.

Thủ tướng Úc: Đổ vỡ trong quan hệ Mỹ - Trung sẽ rất nghiêm trọng

Tại Đối thoại Shangri-La về an ninh diễn ra ở Singapore, Thủ tướng Úc Anthony Albanese cho biết Úc ủng hộ hai quốc gia Mỹ - Trung đối thoại.

Úc muốn thêm trụ cột hợp tác, nâng tầm quan hệ với Việt Nam

Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski tin rằng chuyến thăm của Thủ tướng Anthony Albanese sẽ là dịp mở ra cơ hội cho hai nước 50 năm tới.

Úc hủy họp 'bộ tứ kim cương' tuần tới vì vắng ông Biden

Thủ tướng Úc Albanese thông báo hội nghị thượng đỉnh QUAD sẽ không diễn ra tại Sydney vào tuần tới vì không có Tổng thống Mỹ Biden.

Tổng thống Mỹ Biden thảo luận hiệp định an ninh, eo biển Đài Loan với Thủ tướng Úc

TTO - Ngày 13-11, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp và thảo luận cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese về hiệp ước an ninh giữa hai nước, cũng như các vấn đề xung quanh eo biển Đài Loan.

Nhật Bản, Úc ký tuyên bố hợp tác an ninh

TTO - Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, chia sẻ thông tin tình báo nhằm chống lại những “mối đe dọa an ninh tiềm ẩn”.

Cựu thủ tướng Úc bí mật 'tự bổ nhiệm' bản thân làm bộ trưởng 5 bộ

TTO - Thông tin cựu thủ tướng Úc Scott Morrison bí mật tuyên thệ nhậm chức tại 5 bộ chủ chốt trong thời kỳ đại dịch đã gây rúng động dư luận. Ngày 17-8, ông Morrison đã phải tổ chức họp báo để giải thích về quyết định của mình.