Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Ảnh xúc động mẹ con khỉ đột nhỏ tuổi nhất thế giới

21/08/2020 10:11 GMT+7

TTO - Những bức ảnh về tình mẫu tử giữa khỉ đột mẹ và đứa con chưa đầy 1 ngày tuổi gây sốt trên nhiều trang mạng xã hội quốc tế.

Ảnh xúc động mẹ con khỉ đột nhỏ tuổi nhất thế giới - Ảnh 1.

Kaka và đứa con mới sinh - Ảnh: Vườn bách thú Bristol

Theo Hãng tin SWNS (Anh), bộ ảnh trên được chụp tại Vườn bách thú Bristol (Anh), thu hút đông người xem vì bắt được những khoảnh khắc dễ thương của hai mẹ con khỉ đột.

Cô Lynsey Bugg - nhân viên vườn thú - cho biết khỉ con chưa đầy 1 ngày tuổi và chưa được đặt tên. Khỉ mẹ là Kaka, 9 tuổi, sinh trưởng tại Đức trước khi "nhập cư" vào Anh năm 2018.

Theo Bugg, quan sát khỉ đột con mới chào đời là trải nghiệm rất thú vị bởi bản thân chúng là những động vật đặc biệt, thu hút khách tham quan đông nhất nhì trong vườn thú. Tuy nhiên, việc chụp ảnh được thực hiện hết sức cẩn trọng nhằm tránh làm Kaka bộc phát bản năng bảo vệ con khi cảm nhận nguy hiểm xung quanh.

"Thực tế thì Kaka rất đáng yêu và tình cảm. Nó luôn ôm con và liên tục có những cử chỉ âu yếu với đứa con mới sinh", Bugg nói.

Cô cho biết thêm chú khỉ đột mới sinh khỏe mạnh, đủ cân, là con thứ 6 tại Vườn bách thú Bristol. Trang Fox News (Mỹ) ghi nhận đây là con khỉ đột nhỏ tuổi nhất trên thế giới từng được ghi hình.

Ảnh xúc động mẹ con khỉ đột nhỏ tuổi nhất thế giới - Ảnh 2.

Kaka luôn ôm con trên tay - Ảnh: Vườn bách thú Bristol

Ảnh xúc động mẹ con khỉ đột nhỏ tuổi nhất thế giới - Ảnh 3.

Hai mẹ con thường có những cử chỉ âu yếm với nhau - Ảnh: Vườn bách thú Bristol

Nằm trong danh sách những loài đang bị đe dọa, khỉ đột được nuôi dưỡng và chăm sóc kỹ lưỡng tại nhiều vươn thú hay khu bảo tồn thiên nhiên trên thế giới.

Ở một số nước châu Phi như Cameroon, Cộng hòa Congo, Guinea Xích Đạo, số lượng khỉ đột thậm chí còn khá nhiều và có xu hướng tăng dần.

Theo Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF), khỉ đột chủ yếu được săn bắn để lấy thịt, xương. Một số nơi còn buôn bán chúng để làm vật nuôi.

Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm

TTO - Bức ảnh chụp hai chú khỉ đột đứng tạo dáng selfie cùng nhân viên chống săn bắn trộm ở Vườn quốc gia Virunga đang 'làm mưa làm gió' sau khi được đăng lên mạng.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận