21/08/2013 21:57 GMT+7

Ánh Viên, Trúc Mai đoạt HCV tại Đại hội thể thao trẻ châu Á

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 21-8, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 2 HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao trẻ Châu Á 2013 đang diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc) do công kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và VĐV nhảy xa Nguyễn Thị Trúc Mai.

Sau khi chỉ đoạt HCB ở nội dung 100m ngửa nữ, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc mang về tấm HCV ở nội dung sở trường 200m ngửa nữ. Đây là chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội.

Ở vòng loại vào buổi sáng, Ánh Viên thi đấu ở lượt bơi thứ 2 nhưng là VĐV có thành tích tốt nhất là 2 phút 16,16 để giành một suất vào lượt bơi chung kết. Ở lượt bơi chung kết , Ánh Viên liên tục dẫn đầu cuộc đua kể từ khi xuất phát và chạm đích đến đầu tiên với thời gian 2 phút 12,65 , vượt xa VĐV về nhì người Hàn Quốc Im Dasol đến 2,44 giây.

Trên sân điền kinh, nữ VĐV Nguyễn Thị Trúc Mai đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ lớn đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,.. để giành HCV nội dung nhảy xa. Thành tích của Trúc Mai được ghi nhận 5,9m. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp Trúc Mai từ trước đến nay và hơn VĐV xếp thứ nhì của nước chủ nhà Hong Jingwen đến 0,12m.

Ở môn taekwondo, Việt Nam chỉ tham dự với hai võ sĩ là Trương Thị Kim Tuyến (hạng cân 47kg nữ) và Trần Ngọc Tuấn (53kg nam). Và Kim Tuyến đã giành HCĐ sau khi để thua trước đối thủ người Trung Quốc Fu Yu trong trận bán kết.

Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam cũng sẽ có thêm ít nhất 1 HCĐ môn quần vợt khi VĐV Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào bán kết đơn nam bằng chiến thắng trước hạt giống số 6 người Đài Loan Yang Shao-Chi ở tứ kết với tỷ số 2 –0 ( 7 – 5, 6 -4) .

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên