19/06/2015 13:22 GMT+7

Ánh Viên trở về trường tri ân thầy cô

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 19-6, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở về Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) quận Thủ Đức để tri ân thầy cô giúp đỡ cô trên con đường học vấn thời gian qua.

Ánh Viên đang theo học tại Trung tâm GDTX quận Thủ Đức và hiện là học sinh lớp 11. Về trường, Ánh Viên xúc động nói lời cảm ơn và tặng kỷ niệm chú sư tử Nila, linh vật SEA Games 28 mà cô có được nhờ thành tích đoạt huy chương, cho đại diện thầy cô là thầy Nguyễn Thanh Liêm – phó giám đốc Trung tâm GDTX quận Thủ Đức.

 Dù không có nhiều thời gian gắn bó nhưng tất cả thầy cô đều yêu quý Ánh Viên. Thầy Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Ánh Viên là học sinh ngoan ngoãn, hiền lành, ít nói. Tôi là giáo viên trực tiếp dạy văn cho Ánh Viên. Tôi ấn tượng những bài văn của em bởi cách hành văn tốt, lời lẽ mộc mạc như chính tâm hồn người con sinh ra trên mảnh đất Nam bộ”.

Trong khi đó, cô Vũ Thị Bích Nhơn – giáo viên dạy môn Hóa cho Ánh Viên – nhận xét: “Ánh Viên rất thông minh và luôn luôn nghiêm túc trong học tập. Suốt thời gian tôi dạy, Ánh Viên bao giờ cũng lên lớp đúng giờ và chuẩn bị bài kỹ lưỡng từ từ trước”.

Hiện nay, do Ánh Viên thường xuyên phải tập huấn tại Mỹ, Trung tâm GDTX quận Thủ Đức cắt cử những thầy cô kinh nghiệm nhất để dạy từ xa cho Ánh Viên. Nghĩa là, thầy cô soạn giáo án rồi gửi sang Mỹ cho Ánh Viên học dưới sự kèm cặp của HLV Đặng Anh Tuấn. Mỗi khi Ánh Viên về VN, thầy cô sẽ lên tận Trung tâm HLTT Quốc gia TPHCM kèm riêng để cô hệ thống lại kiến thức rồi mới tổ chức thi kiểm tra.

Sự xuất hiện của  Ánh Viên làm sân trường trở nên xôn xao giữa buổi trưa bởi rất đông học sinh vây lấy cô để xin chụp hình lưu niệm, xin chữ ký và hỏi đủ thứ chuyện về nghiệp VĐV.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Ánh Viên nói: “Tôi rất vui khi được gặp lại thầy cô, những người có ơn rất lớn với mình. Chính những bài học mà thầy cô truyền thụ đã giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống và vươn đến thành công. Tôi bất ngờ khi được các bạn học sinh yêu mến và đón tiếp nồng nhiệt như vậy. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu trong tương lai”.

Về thăm trường, tri ân thầy cô nhưng trên tay Ánh Viên còn cầm bài kiểm tra chuẩn bị nộp cho giáo viên dạy địa để hoàn tất môn ở lớp 11. Và khi ra về, thầy Thanh Liêm còn nhắc Ánh Viên: “Con về tranh thủ ăn uống rồi nghỉ ngơi. Đến chiều, thầy cô sẽ đến Trung tâm HLTT Quốc gia TPHCM dạy con học tiếp môn hóa, lý và toán”.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên