16/05/2017 09:31 GMT+7

Ánh Viên chưa nhận lời mời từ các trường đại học ở Mỹ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Dù được hơn 20 trường đại học, cao đẳng tại Mỹ trải thảm đỏ mời gọi bằng những suất học bổng toàn phần nhưng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn chưa nhận lời trường nào cả.

Hơn 20 trường đại học, cao đẳng Mỹ đang trải thảm đỏ mời gọi Ánh Viên. Ảnh: T.P 

Khá nhiều VĐV VN đã được nhận học bổng toàn phần của các trường đại học của Mỹ, trong đó có kỳ thủ Lê Quang Liêm, tay vợt nữ số 1 VN Huỳnh Phương Đài Trang,… Kình ngư 21 tuổi Ánh Viên là cái tên mới nhất của thể thao VN được hơn 20 trường đại học, cao đẳng của Mỹ mời gọi, nhất là sau khi cô tốt nghiệp bậc phổ thông trung học tại VN.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT Đinh Việt Hùng cho biết: “Thấy tiềm năng của Ánh Viên tại Olympic 2012, các trường đại học của Mỹ đã bắt đầu “ve vãn” dù lúc đó cô vẫn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông tại VN. Thời gian gần đây, Ánh Viên được biết đến nhiều hơn với chiếc HCB World Cup 2015, HCV châu Á 2016,.. và dự tiếp Olympic 2016 thì những lời mời gọi liên tục được nhắc lại”.

Ông Hùng khẳng định những trường muốn có Ánh Viên đều rất mạnh về thể thao nhưng không cho biết cụ thể là trường nào. Ông nói thêm: “Thể thao sinh viên Mỹ rất mạnh và chuyên nghiệp. Theo tôi được biết, có một tổ chức liên kết của khoảng 50 trường đại học Mỹ đề ra tiêu chí tuyển chọn rất rõ. Khi tìm được VĐV đáp ứng các tiêu chí, tổ chức này sẽ mời gọi và sau đó chuyển nhượng cho các trường”.

Với khả năng của mình, đặc biệt ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp cá nhân được Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) xếp hạng 15 thế giới (tính từ đầu năm 2016 đến nay), dễ hiểu vì sao Ánh Viên là “hàng hot” để các trường đại học Mỹ tranh giành.

Tuy nhiên, Ánh Viên vẫn chưa chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào để tiếp tục tập trung cho bơi lội. Trao đổi với Tuổi Trẻ từ Mỹ, HLV Đặng Anh Tuấn của Ánh Viên cho biết: “Trong thời gian này, Ánh Viên đang tập trung cho các giải đấu quan trọng sắp tới trong năm 2017 như SEA Games, giải vô địch thế giới... nên không phải là lúc bàn về việc đi học”.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên