Tag: ảnh vệ tinh

Wagner hạ cờ ở căn cứ tại Nga, chuyển quân đến Belarus

Ảnh vệ tinh cho thấy đoàn xe lớn chở lính đánh thuê Wagner đã đến căn cứ quân sự ở Belarus vào đầu tuần này. Nhóm này đã hạ cờ tại căn cứ chính ở miền nam Nga.

TTO - Những bức ảnh độc đáo dưới đây được chụp lại từ không gian bởi các vệ tinh Landsat nổi tiếng.

Thiệt hại nặng do pháo kích ở Mariupol nhìn từ ảnh vệ tinh

TTO - Các ảnh chụp trước và sau chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine cho thấy thiệt hại tại các khu dân cư, trung tâm mua sắm và các cánh đồng xung quanh ở thành phố Mariupol, phía đông nam Ukraine.

Những hình ảnh đầu tiên ở Tonga sau thảm họa kép núi lửa, sóng thần

TTO - Những bức ảnh được chụp sau thảm họa kép núi lửa phun trào và sóng thần cho thấy những hòn đảo của Vương quốc Tonga ở nam Thái Bình Dương bị bao phủ bởi tro bụi.

Mỹ, Anh cấp tốc cử 32 chuyên gia đến tận nơi sông băng 'ngày tận thế' đang tan vỡ

TTO - Thwaites, sông băng 'ngày tận thế' ở Nam Cực, đang tan vỡ. Trước hiện tượng đáng lo ngại này, Mỹ và Anh chi 50 triệu USD đồng thời cấp tốc gửi 32 nhà khoa học đến tận nơi để có cái nhìn cận cảnh.

Ảnh vệ tinh: Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc nổi lên ở eo biển Đài Loan

TTO - Nhà phân tích quốc phòng Mỹ H.I. Sutton cho biết một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc đã nổi lên ở eo biển Đài Loan vào đầu tuần này. Động thái hiếm hoi này có thể nhằm gửi thông điệp tới Mỹ.

Ảnh cháy rừng ngùn ngụt tàn phá miền nam Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Có ít nhất 4 người thiệt mạng sau khi hơn 60 đám cháy rừng bùng phát trên 17 tỉnh miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Cháy rừng thiêu rụi nhiều ngôi nhà, buộc người dân phải rời khỏi các ngôi làng.

Ảnh vệ tinh tiết lộ khí tài Nga triển khai gần Ukraine

TTO - Các bức ảnh vệ tinh của hãng công nghệ Maxar Technologies (Mỹ) cho thấy tiêm kích Su-30 và nhiều đơn vị quân sự của Nga xuất hiện trên bán đảo Crimea như lính dù, trực thăng tấn công, máy bay trinh sát không người lái.

Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar nhìn từ ảnh vệ tinh

TTO - "Chúng tôi muốn dân chủ", "Hãy cứu Myanmar", "Hãy bác bỏ cuộc đảo chính quân sự", "Hãy trả tự do cho các lãnh đạo của chúng tôi"... là những thông điệp được vẽ to trên lãnh thổ Myanmar có thể nhìn thấy từ vệ tinh.

Ảnh vệ tinh tố cáo Trung Quốc tiếp tục xây dựng trái phép ở Trường Sa

TTO - Trong lúc thế giới đang chiến đấu với đại dịch COVID-19, Trung Quốc được cho là đã bí mật xây dựng trái phép nhiều cấu trúc mới trên đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh vệ tinh gần nhất đã cho thấy điều đó.