Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Anh trai phó tổng thống Mỹ đắc cử ghế Hạ viện

07/11/2018 10:17 GMT+7

TTO - Ông Greg Pence, anh trai đương kim Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, vừa giành được một ghế tại Hạ viện cho Đảng Cộng hòa theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ.

Anh trai phó tổng thống Mỹ đắc cử ghế Hạ viện - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và anh trai ông, ông Greg Pence - Ảnh: THE REPUBLIC

Theo Hãng tin AFP, cựu binh và là doanh nhân 61 tuổi Greg Pence, đã tuyên bố thắng cử tại khu vực bầu cử mà em trai ông, ông Mike Pence, từng là nghị sĩ đại diện của bang Indiana.

Trước khi trở thành cấp phó cho Tổng thống Donald Trump, ông Mike Pence đã rời cương vị là hạ nghị sĩ đại diện cho khu vực 6 ở miền nam Indiana, sau đó làm thống đốc bang miền trung tây này.

Trong lần đầu tiên tranh cử ghế nghị sĩ, ông Greg Pence cam kết ủng hộ chương trình hành động của em trai ông và Tổng thống Trump tại Washington. Ông tự mô tả bản thân là một người bảo thủ, phản đối việc phá thai và ủng hộ quyền sở hữu súng đạn.

Anh trai phó tổng thống Mỹ đắc cử ghế Hạ viện - Ảnh 2.

Ông Greg Pence - Ảnh: AFP

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ông Pence tuyên bố giành chiến thắng với 68% phiếu bầu. Kết quả tính toán của hai đài CNN và NBC cũng đã công bố người anh trai của phó tổng thống đương nhiệm đắc cử ghế hạ viện.

"Giống như nhiều người trong quý vị, tôi tiếp tục được Tổng thống Trump truyền cảm hứng - ông Pence nói trong phát biểu tuyên bố chiến thắng - Tôi ủng hộ chương trình hành động đấu tranh vì tầng lớp trung lưu của tổng thống và đảm bảo các chính sách hợp lý sẽ được Quốc hội thông qua và hoàn tất".

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: những khoảnh khắc ấn tượng Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: những khoảnh khắc ấn tượng

TTO - Bất chấp thời tiết bất lợi và máy móc trục trặc vài nơi, số cử tri Mỹ đi bầu trong đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ vẫn rất ấn tượng. Cùng Tuổi Trẻ Online nhìn lại một số khoảnh khắc thú vị của sự kiện này.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận