Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

​Anh tìm ra cách mới điều trị ung thư

27/05/2015 15:59 GMT+7

TTO - Virus gây bệnh mụn giộp biến đổi gene có tên là virus T-VEC khi vào cơ thể người sẽ tự nhân lên trong tế bào bị bệnh và tấn công chúng từ bên trong.

Sử dụng virus biến đổi gene mở ra hướng điều trị ung thư hứa hẹn trong tương lai - Ảnh: Independent
Sử dụng virus biến đổi gene mở ra hướng điều trị ung thư hứa hẹn trong tương lai - Ảnh: Independent

Theo Independent, lần đầu tiên trên thế giới, các chuyên gia thuộc bệnh viện Royal Marsden và Viện nghiên cứu ung thư (ICR) khẳng định, các bệnh nhân bị ung thư tế bào hắc tố ở da sau khi được điều trị bằng virus gây bệnh mụn giộp biến đổi gene có tên là virus T-VEC đã cho kết quả rất khả quan. Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí Ung thư học lâm sàng (Journal of Clinical Oncology) mới đây.

Ở một số người bệnh, những cải thiện bệnh rất đáng mừng. Những người được điều trị bằng virus biến đổi gene trong giai đoạn đầu của bệnh đều đã kéo dài thời gian sống trung bình nhiều hơn 20 tháng so với những người khác.

Ở các trường hợp khác, kết quả điều trị khiêm tốn hơn, nhưng nghiên cứu mới đã đánh dấu thành công của một thử nghiệm với quy mô lớn.

Virus T-VEC khi vào cơ thể tự nhân lên trong tế bào bị bệnh và tấn công chúng từ bên trong giúp loại bỏ khối u. Đồng thời các virus đó cũng giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của người bệnh.

Các kết quả từ nghiên cứu mới về virus T-VEC do công ty dược phẩm Amgen của Mỹ đã được trình lên các nhà quản lý ngành của châu Âu và Mỹ phê duyệt.

Liệu pháp sử dụng virus biến đổi gene trị ung thư cũng đang được xem xét để điều trị các chứng ung thư đầu và cổ, ung thư bàng quang và ung thư gan.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận