Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Anh nhận tội giết người thay em, cả nhà vướng lao lý

27/03/2018 19:26 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn với anh Hùng, Khải về nhà dùng dao đâm chết người này. Với ý định để giảm nhẹ hình phạt, gia đình Khải bàn bạc để người anh có vấn đề thần kinh nhận tội thay em.

Anh nhận tội giết người thay em, cả nhà vướng lao lý - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27-3. Bị cáo Khải thứ hai từ phải qua - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 27-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Doãn Khải (20 tuổi, ngụ xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên) 17 năm tù về tội giết người.

Ba bị cáo Nguyễn Doãn Vinh (61 tuổi, bố của Khải), Nguyễn Đình Hải (37 tuổi, anh họ Khải) mức án 9 tháng tù treo; Nguyễn Doãn Lan (33 tuổi, anh trai Khải) mức án 6 tháng tù treo cùng về tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, tối 21-7-2017, trước nhà văn hóa xóm, giữa Khải và anh Nguyễn Tú Hùng (33 tuổi, ngụ cùng xã) xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Khải chạy về nhà lấy một con dao và cùng với Lan đi gặp anh Hùng. Khi thấy anh trai bị Hùng tát vào mặt, Khải liền dùng dao mang theo đâm một nhát vào cổ Hùng khiến anh này tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Khải và Lan đi về nhà.

Khoảng 23h cùng ngày, Hải đi xe máy đến nhà Khải bảo Lan đi đầu thú. Lúc này, Khải cho biết mình mới chính là người đâm chết anh Hùng.

Ông Vinh khuyên Khải đi đầu thú nhưng Lan bảo sẽ đi nhận tội thay em.

Ba người này biết Khải giết người nhưng vẫn bàn bạc và thống nhất với nhau để Lan đi nhận tội thay em vì Lan chậm chạp, có vấn đề về thần kinh.

Sau đó, Hải chở Lan đi đầu thú còn ông Vinh ném con dao gây án vào vườn nhà hàng xóm nhằm xóa dấu vết tội phạm.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thấy lời khai của Lan có nhiều mâu thuẫn, kết hợp với các chứng cứ thu thập được xác định Khải mới chính là hung thủ và đã vén "màn kịch" của gia đình Khải dựng lên.

Ngoài mức án 17 năm tù, hội đồng xét xử còn buộc Khải bồi thường cho gia đình bị hại 90 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi hai con của bị hại 1 triệu đồng/tháng/người, cấp dưỡng bố mẹ đẻ của bị hại 200.000 đồng/tháng/người. 

Hai nghi phạm tranh nhau nhận tội bắn người Hai nghi phạm tranh nhau nhận tội bắn người

TTO - Liên quan vụ dùng súng bắn người trọng thương tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh này cho biết ngày 4-10, hai nghi phạm đã đến cơ quan công an đầu thú và đều nhận mình là người bắn.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận