Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Anh mở đường cho việc công nhận stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ

06/04/2022 14:52 GMT+7

Ngày 4/4 Anh công bố tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và mở đường cho việc công nhận stablecoin (tiền điện tử được định giá theo một tài sản như đồng USD hay bảng Anh).

Anh mở đường cho việc công nhận stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ - Ảnh 1.

Anh mở đường cho việc công nhận stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ. Ảnh minh họa. Nguồn: cointelegraph.com

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Anh cho biết chính phủ nước này đã công bố các động thái, theo đó việc sử dụng stablecoin sẽ được công nhận là hình thức thanh toán hợp lệ.

Theo đó, stablecoin sẽ được điều chỉnh bằng hệ thống quy dịnh chính thức nằm trong gói các biện pháp nhằm đảm bảo sự tiến bộ về công nghệ của các dịch vụ tài chính tại Anh.

Đây là một phần trong kế hoạch đưa Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ liên quan đến tài sản kỹ thuật số và đầu tư. Các biện pháp khác trong kế hoạch đang được Bộ Tài chính Anh xem xét bao gồm việc tìm cách nâng cao 'tính cạnh tranh của hệ thống thuế nhằm khuyến khích sự phát triển hơn nữa' của thị trường tiền số.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết các biện pháp này sẽ đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô hoạt động tại Anh trong dài hạn. Ông Sunak còn giao nhiệm vụ cho nhà sản xuất tiền xu chính thức của nước này là Royal Mint tạo ra một loại token không thể thay thế (NFT).

Các nước trên toàn thế giới đang theo dõi sát sao thị trường tiền kỹ thuật số đang tăng trưởng mạnh và tầm quan trọng về kinh tế ngày càng gia tăng của nó. Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng trước đã ký một mệnh lệnh hành pháp yêu cầu giới chức nước này tìm hiểu và xây dựng chỉ dẫn về các quy định đối với tiền số. Mỹ cũng đã bắt đầu nghiên cứu việc tạo ra một đồng USD kỹ thuật số.

Bên cạnh Mỹ, đã có hơn 100 quốc gia đang nghiên cứu hoặc đã bắt đầu các chương trình thử nghiệm đối với đồng tiền số do ngân hàng trung ương phát hành.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận