Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Anh kỳ vọng tới tháng 8 sẽ sạch bóng COVID-19

08/05/2021 12:12 GMT+7

TTO - Virus SARS-CoV-2 sẽ không còn lan truyền ở Anh trong tháng 8, báo Daily Telegraph ngày 7-5 dẫn lời ông Clive Dix - người đứng đầu lực lượng đặc trách vắc xin COVID-19 của Chính phủ Anh - dự báo.

Anh kỳ vọng tới tháng 8 sẽ sạch bóng COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin COVID-19 do AstraZeneca sản xuất tại một trung tâm tiêm chủng ở Newmarket Racecourse, Anh, ngày 26-3 - Ảnh: REUTERS

"Đến khoảng tháng 8 sẽ không còn virus lây lan ở Anh", ông Dix nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng chương trình tiêm chủng có thể chấm dứt từ khoảng đầu năm 2022.

Trả lời báo Daily Telegraph, ông Dix kỳ vọng mọi người dân Anh sẽ được tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 vào cuối tháng 7, nhờ đó "chúng ta có thể bảo vệ dân chúng khỏi tất cả các biến thể virus đã biết".

Cho đến nay Anh đã tiêm được 51 triệu liều vắc xin COVID-19. Giới chức Anh cho rằng những người dưới 40 tuổi nên tiêm các loại vắc xin COVID-19 khác thay cho loại của AstraZeneca để phòng nguy cơ biến chứng gây đông máu.

Ủy ban Hỗn hợp về tiêm chủng Anh (JCVI) nói rằng khuyến nghị này phản ánh thực tế mức độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp ở nước này, cũng như sự sẵn có của các loại vắc xin khác do Pfizer và Moderna sản xuất.

Cùng ngày, báo Wall Street Journal đưa tin Hãng dược AstraZeneca có thể sẽ không đề nghị Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 của họ trong tình huống khẩn cấp nữa mà tiến thẳng đến giai đoạn xin cấp phép đầy đủ luôn để thương mại hóa sản phẩm này.

AstraZeneca cho đến lúc này vẫn chưa bình luận về thông tin của báo Wall Street Journal.

Cuối tháng 4, Nhà Trắng thông báo Mỹ bắt đầu chia sẻ lên đến 60 triệu liều vắc xin COVID-19 do AstraZeneca sản xuất với các quốc gia khác trong một vài tuần sau đó.

Bỏ quyền sở hữu trí tuệ vắc xin COVID-19: Mỹ gật đầu nhưng còn ải châu Âu Bỏ quyền sở hữu trí tuệ vắc xin COVID-19: Mỹ gật đầu nhưng còn ải châu Âu

TTO - Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 6-5 hoan nghênh việc Mỹ ủng hộ bỏ quyền bằng sáng chế với vắc xin COVID-19 và kêu gọi các thành viên WTO bắt đầu đàm phán càng sớm càng tốt.


KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận