Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Anh em cùng đua, người gãy xương, người chiến thắng tại Phnom Penh

22/10/2019 17:22 GMT+7

TTO - Ngày 22-10, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP. HCM – MM Mega Market) đã chiến thắng chặng thứ hai Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2019 từ tỉnh Svay Rieng đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia) dù trước đó anh trai Lê Văn Duẩn bị té gãy xương.

Anh em cùng đua, người gãy xương, người chiến thắng tại Phnom Penh - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh (số 3, ở giữa) tung nước rút giành chiến thắng tại Phnom Penh - Ảnh: H.V.T

Ở chặng đua 114km trên lãnh thổ Campuchia, các tay đua TP.HCM ra sức bảo vệ áo vàng cho cuarơ Tây Ban Nha Sarda Perez Javier. Tuy nhiên, ở chặng đua tưởng chừng không mấy khó khăn, bỗng trở nên nặng nề với êkip TP.HCM khi tai nạn bất ngờ ập đến với Lê Văn Duẩn (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).

Sau khi xuất phát hơn 10km, Duẩn và 2 tay đua khác va vào nhau bị ngã. Sau đó, Duẩn vẫn cố gắng lên xe thi đấu tiếp nhưng chỉ được một đoạn thì anh buộc phải lên xe cấp cứu vì quá đau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp và môtô thể thao Việt Nam Ngô Quang Vinh cho biết: "Theo kết quả kiểm tra ban đầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, Duẩn có thể đã bị gãy xương đòn vai. Ngay trong chiều 22-10, Duẩn đã được đưa về nước chữa trị bằng máy bay".

Anh em cùng đua, người gãy xương, người chiến thắng tại Phnom Penh - Ảnh 2.

Êkip TP.HCM bảo vệ áo vàng cho Javier - Ảnh: H.V.T

Dù anh trai bị nạn, Lê Nguyệt Minh vẫn cố gắng thi đấu tốt. Kết quả tại đích đến, Lê Nguyệt Minh đã tung nước rút vượt qua Lê Ngọc Sơn (đội Tập đoàn Lộc Trời) để cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 53 phút 50 giây, đạt tốc độ trung bình gần 40 km/h. Với chiến thắng này, Lê Nguyệt Minh đã giành áo xanh tổng sắp sau 2 chặng với 30 điểm.

Cuarơ Nguyệt Minh chia sẻ: "Chặng đua hôm nay tuy ngắn nhưng rất mệt bởi nắng và gió, các đội lại tấn công rất nhiều. Chặng đua này càng khó khăn cho tôi và đồng đội khi anh trai Lê Văn Duẩn bị té ngã. Tôi vừa lo lắng vừa phải cùng đồng đội choàng luôn phần việc của anh Duẩn nên chiến thắng là điều rất hạnh phúc".

Sau 2 chặng, áo vàng tổng sắp vẫn thuộc về tay đua người Tây Ban Nha Sarda Perez Javier (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) với tổng thành tích 5 giờ 10 phút 16 giây.

Ngày 23-10, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 3 cũng trên lãnh thổ Campuchia, từ thủ đô Phnom Penh đến Kampong Cham, có lộ trình dài 124km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận