Tag: anh chị em

Thái Lan kỳ vọng thu 4 tỉ USD từ chính sách miễn thị thực cho khách Trung Quốc

Trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch suy thoái sâu do dịch COVID-19, Thái Lan thực hiện miễn thị thực cho khách Trung Quốc với kỳ vọng là điểm đến hàng đầu được nhóm khách này lựa chọn.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ có cần xác nhận của địa phương?

Tôi muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ trên 70 tuổi. Địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống không đồng ý ký vô mẫu 09, còn cơ quan tôi ở TP.HCM thì yêu cầu mẫu 09 phải có xác nhận của địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống.

Phát hiện trình tự ADN tương đồng ở những người xa lạ có khuôn mặt giống nhau

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy những người xa lạ, không hề có chút liên quan nào về huyết thống nhưng trông ngoại hình giống nhau sẽ có khả năng tương đồng cao về trình tự chuỗi ADN.

'Tôi bỏ nghề vì liên quan mở lớp dạy thêm'

TTO - Năm 2017, một biến cố rất lớn xảy ra khiến bản thân tôi dằn vặt đau đớn suốt thời gian dài. Câu chuyện bắt đầu từ lớp dạy thêm môn văn cho vài em học trò trong lớp tôi đang giảng dạy.

Ba anh chị em cùng chết đuối tại một nơi

TT - Ngày 4-7, nguồn tin từ Công an thị trấn Sóc Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) cho biết khoảng 14g ngày 3-7, trong lúc tắm sông, cháu Nguyễn Thị Ánh Xuân (7 tuổi) bị hụt chân.

Tìm thấy "anh chị em" song sinh của Mặt trời

TTO - Theo nghiên cứu mới nhất trên chuyên san Astrophysical Journal, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) đã tìm thấy ngôi sao song sinh của Mặt trời.