Anh cấp bộ xét nghiệm COVID-19 cho gia đình có con đi học

01/03/2021 14:01 GMT+7

Nhằm nỗ lực ngăn chặn COVID-19 bùng phát khi mở cửa lại trường học, Chính phủ Anh đưa ra phương án xét nghiệm 2 lần/tuần đối với trẻ trong độ tuổi đi học.

Anh cấp bộ xét nghiệm COVID-19 cho gia đình có con đi học - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ngồi giãn cách trong giờ ăn trưa. Ảnh: mirror.co.uk

Tất cả gia đình tại Anh có con em trong độ tuổi đến trường sẽ được phát hai bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh mỗi tuần nhằm đảm bảo an toàn cho trường học khi mở cửa trở lại.

Bộ Y tế Anh cho biết các hộ dân có thể lấy các bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh được phân phối tại trên 500 địa điểm toàn quốc từ ngày 1/3 hoặc thông qua các dịch vụ xét nghiệm tại nơi làm việc, tại các địa điểm cộng đồng ở địa phương.

Học sinh cấp II, cấp III và sinh viên cao đẳng, đại học cũng sẽ được xét nghiệm 2 lần/tuần. Các em sẽ được xét nghiệm lần đầu tiên tại trường, sau đó là xét nghiệm tại nhà. Học sinh tiểu học không có triệu chứng không phải xét nghiệm tại trường, song bố mẹ được khuyến khích xét nghiệm cho con tại nhà.

'Tỉ lệ người mắc COVID-19 không có triệu chứng là 1/3. Chính vì vậy, việc xét nghiệm thường xuyên và xác định đối tượng sẽ đồng nghĩa với việc giữ trường học sạch bóng COVID-19', Bộ trưởng Y tế Matt Hancock lý giải.

Văn phòng Thống kê Quốc gia ngày 26/2 cho biết tỉ lệ mắc COVID-19 ở Anh đang giảm. Cứ 145 người thì có 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận