Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Anh cấm quảng cáo cá độ nhắm đến đối tượng trẻ vị thành niên

06/04/2022 14:36 GMT+7

Anh cấm tất cả các quảng cáo cá độ sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, vận động viên thể thao và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội được nhiều người dưới 18 tuổi biết đến.

Anh cấm quảng cáo cá độ nhắm đến đối tượng trẻ vị thành niên - Ảnh 1.

Một thanh niên đang chơi đánh bạc qua mạng tại Anh. Ảnh: independent.co.uk

Từ tháng 10/2022, Anh sẽ cấm tất cả các quảng cáo cá độ sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, vận động viên thể thao và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội được nhiều người dưới 18 tuổi biết đến.

Đây là quy định mới ban hành ở Anh, một trong những thị trường cá độ lớn nhất trên thế giới, nhằm bảo vệ trẻ em khỏi những tác động tiêu cực.

Trong thông báo ngày 5/4, Cơ quan Thẩm định tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) của Anh cho biết quy định mới sẽ tác động đáng kể đến các nhà quảng cáo web cá độ sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội vốn là những người có sức hút mạnh mẽ đối với những người dưới 18 tuổi.

Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo của CLB Manchester United và cựu huấn luyện viên Jose Mourinho của CLB Chelsea từng xuất hiện trong các quảng cáo cá độ trước đây.

Giải bóng đá Anh được xem là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, do đó Anh được xem là thị trường cá độ lớn nhất. Các công ty cá độ của Anh đã thu về hàng tỉ bảng Anh lợi nhuận trong những năm qua khi hình thức cá độ trực tuyến nở rộ trong thời gian chính phủ áp đặt phong tỏa vì dịch COVID-19.

Trong báo cáo công bố năm 2021, Cơ quan Y tế công cộng Anh đã bày tỏ lo ngại về tình trạng cá cược gia tăng trên không gian mạng, cho rằng nên xem đây là một vấn đề ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Báo cáo cũng cho biết thị trường cá độ ở Anh đã 'bỏ túi' 14,2 tỉ bảng Anh (18,64 tỉ USD) trong năm 2020.

Chính phủ Anh đã siết chặt các quy định về hoạt động cá độ ở nước này trong những năm gần đây, như tăng cường kiểm tra, xác minh độ tuổi và danh tính những người tham gia đánh bạc trực tuyến.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận