Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

​Angela Phương Trinh: Nổi tiếng trong showbiz không khó...

01/07/2017 07:30 GMT+7

TTO - Angela Phương Trinh là một cái tên thu hút trong showbiz, dù người ta có thương hay ghét cô vì những việc cô đã làm. 'Cô nàng lắm chiêu' của showbiz Việt đã có một cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ online.

Angela Phương Trinh tập trung vào những dự án giải trí trong hai năm qua
Angela Phương Trinh đang tìm lại mình trong thị trường giải trí bằng những sản phẩm thực thụ

Khi còn đang là học sinh tiểu học, Trinh đã đi đóng phim, đã làm quen với phim trường. Khi các cô cậu bé còn xin tiền quà sáng từ bố mẹ, Trinh đã trở thành trụ cột kinh tế của gia đình.

Ở Trinh vừa có sự ngơ ngác của một cô gái suy nghĩ giản đơn, vừa có sự trải nghiệm đủ để biết mình đang đứng ở vị trí nào.

* Đến thời điểm hiện tại Phương Trinh muốn mọi người nhìn nhận mình là “gái ngoan” hay “gái hư” của showbiz?

- Trong hơn hai năm qua, ngoài những nỗ lực về việc thay đổi sang hình ảnh trưởng thành hơn, tôi tập trung vào việc trau dồi và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp diễn viên, học thêm ngoại ngữ để tự tin hơn…

Cải thiện về kỹ năng, tôi cũng muốn cải thiện về sức khoẻ nữa, nên chăm chỉ đến phòng gym mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho những dự án điện ảnh dài hơi.

Với những gì Trinh đã và đang làm thì chắc hẳn khán giả có thể nhìn thấy hình ảnh một Angela Phương Trinh khác xưa. Trinh mong những cố gắng của mình trong nghệ thuật và đời sống cá nhân luôn được mọi người nhìn nhận công tâm nhất.

* Từ một diễn viên có rất nhiều tiềm năng để trở thành ngôi sao chân chính, Trinh có thời điểm “trượt dài” trong scandal về phẫu thuật thẩm mỹ, tình yêu, khoe hàng…

Đổi lại Trinh rất nổi tiếng. Với Trinh, đó có phải là một sự đánh đổi hay không?

- Mỗi việc mình trải qua hay mỗi người đi qua đời mình đều ít nhiều để lại cho mình một bài học giúp mình trưởng thành hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chính vì thế, Trinh không xem những chuyện xảy ra trong quá khứ là một sự đánh đổi. Trinh xem đó là những trải nghiệm để có được ngày hôm nay.

Trinh vẫn được nhiều người yêu điện ảnh biết đến thông qua những vai diễn, những cố gắng trong nghệ thuật từ trong những bộ phim như Mùi ngò gai, Bà mẹ nhí,… hay từ trong những chương trình Trinh tham gia.

* Hai năm trở lại đây Trinh có vẻ tích cực tham gia đóng phim trở lại. Có phải bạn đang muốn thay đổi cái nhìn của công chúng dành cho mình?

- Trinh xuất thân là một diễn viên nên việc tích cực tham gia đóng phim là hướng đi phù hợp với sở trường của mình.

Hơn nữa, Trinh mong muốn khai thác thế mạnh sẵn có này để đa dạng vai diễn và có nhiều tác phẩm tốt hơn.

Trong thời gian qua cũng có nhiều người thắc mắc Trinh làm gì, sao không còn thấy “chiêu trò” trên mặt báo nữa, thì đây là câu trả lời dành cho họ.

Chỉ riêng trong năm 2016, Trinh đã tham gia đến 3 bộ phim điện ảnh và một số phim truyền hình khác.

Thời gian này Trinh cũng đang tích cực học hát, dù biết đây không phải là thế mạnh (cười) và vũ đạo để vào vai một cô đội trưởng đội cổ vũ trong một dự án phim ca nhạc dài hơi.

Phương Trinh sẽ có cơ hội thể hiện giọng hát và vũ đạo trong một bộ phim truyền hình mới dành cho giới trẻ
Phương Trinh sẽ có cơ hội thể hiện giọng hát và vũ đạo trong một bộ phim truyền hình mới dành cho giới trẻ

* Có vẻ như là dù làm gì thì bạn vẫn quay trở về với cái nôi diễn viên của mình?

- Năm 2005, khi đang học tiểu học Trinh đã có cơ hội tham gia bộ phim đầu tay là Kính vạn hoa, một bộ phim được chuyển thể từ truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh.

Dù chỉ tham gia một vai nhỏ là em gái của nhân vật Quý “ròm” trong phim nhưng đây là vai diễn giúp Trinh nhận được nhiều lời mời diễn xuất hơn.

Trinh chăm chỉ học tập và được bố mẹ đồng ý cho theo đuổi công việc diễn xuất song song với việc học ở trường.

Ở giai đoạn bén duyên với nghề diễn viên, mọi hoạt động của Trinh đều có sự giám sát chặt chẽ từ bố. Mỗi lần Trinh đến phim trường, bố của Trinh đều sắp xếp công việc, thời gian để đi cùng con gái.

Tính đến nay, Trinh đã tham gia vào 51 dự án phim. Nên chị nói đúng, diễn xuất chính là cái nôi đầu tiên của Trinh, dù Trinh có làm gì đi nữa, Trinh vẫn muốn được đóng phim và xuất hiện trước công chúng trong vai trò là một diễn viên.

* Tồn tại một thời gian khá lâu trong showbiz, bạn rút ra được điều gì cho bản thân?

- Chỉ có tài năng và sự lao động nghệ thuật nghiêm túc mới giúp mình đứng vững trong nghề. Nổi tiếng không khó, giữ được sự nổi tiếng và sức hút của mình mới khó.

* Bất ngờ gây chú ý là một nhà thiết kế “mát tay” ngoài việc đóng phim, khi dòng sản phẩm quần áo kết hợp với tên tuổi của bạn “cháy hàng” sau một thời gian ngắn. Liệu thời gian tới Trinh còn bất ngờ nào dành cho khán giả nữa không?

- Nếu Trinh tiết lộ từ bây giờ thì đâu còn bất ngờ nữa (cười). Tuy nhiên, những dự án mới lạ Trinh mang đến cho khán giả cũng chỉ liên quan đến những điểm mạnh của mình thôi, từ phim ảnh, thời trang cho đến chút chút âm nhạc.

Cũng rất mong dù ở vai trò nào Trinh cũng luôn nhận được sự yêu mến và nhìn nhận khách quan của khán giả cho những điều mà Trinh đã và đang nỗ lực.

Xem một số hình ảnh Angela Phương Trinh:

Angela Phương Trinh vào vai một cô giáo vùng cao trong phim điên ảnh Sứ mệnh trái tim
Angela Phương Trinh vào vai một cô giáo vùng cao trong phim điên ảnh Sứ mệnh trái tim
Angela Phương Trinh lần đầu ra mắt với vai trò nhà thiết kế trẻ - Ảnh: GIA TIẾN
Angela Phương Trinh lần đầu ra mắt với vai trò nhà thiết kế trẻ - Ảnh: GIA TIẾN
Cô nhận được sự ủng hộ của giới thời trang trong vai trò này - Ảnh: GIA TIẾN
Cô nhận được sự ủng hộ của giới thời trang trong vai trò này - Ảnh: GIA TIẾN
Angela Phương Trinh đang tìm lại mình trong thị trường giải trí bằng những sản phẩm thực thụ
Angela Phương Trinh đang tìm lại mình trong thị trường giải trí bằng những sản phẩm thực thụ
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận