Trước đó, vào khoảng 10g30 ngày 30-8, chị Nguyễn Thị Sơn (35 tuổi, trú tại xóm 10, xã Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) bắt con cóc ở trong nhà rồi làm thịt ăn. Tuy nhiên, do không làm sạch nội tạng, để cả trứng cóc nên sau khi ăn xong chị Sơn có hiện tượng nôn ói dữ dội, tiêu chảy, chóng mặt và tử vong trên đường đi bệnh viện cấp cứu.
Khoảng 20 phút sau, hai con chị Sơn là bé Hoàng Trung Tú (9 tuổi) và Hoàng Thị Oanh (3 tuổi) ăn canh mì tôm (nước canh dính mỡ từ món thịt cóc) cũng có biểu hiện chóng mặt và nôn ói. Ngay sau đó, bé Tú và bé Oanh được người nhà đưa đi Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu.
Thông tin từ các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết đến sáng nay 31-8, hai cháu Tú và Oanh đã qua cơn nguy kịch và được xuất viện về nhà để chịu tang mẹ.
Sáng 31-8, bà Trương Thị Tuyết - chủ tịch UBND xã Lạc Sơn - cho biết gia đình chị Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị Sơn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, một mình chị Sơn nuôi 3 con nhỏ.
Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã và các đoàn thể đã tổ chức quyên góp hỗ trợ, động viên gia đình chị Sơn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận