Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Ăn tết 'bình thường mới' - Tuy xa mà gần

27/01/2022 19:00 GMT+7

Tết năm COVID, nhiều người chọn đón năm mới xa nhà, không sum họp, không phong bao lì xì hay hội họp. Dù vậy, liên lạc chúc tết và lì xì online giúp họ đón Tết trọn vẹn hơn, tuy xa mà gần.

Ăn tết bình thường mới - Tuy xa mà gần - Ảnh 1.

Người dùng chúc Tết online, lì xì online qua ứng dụng Zalo chat

Tết Nguyên Đán đang cận kề, sau một năm quá đỗi đặc biệt. Giữa những hối hả, mua sắm, ngược xuôi trở về, nhiều người chọn ở lại thành phố vì tình hình dịch bệnh ở quê hương còn căng thẳng. Không về quê, đồng nghĩa với việc không sắm sửa quà cáp, không cần đổi tiền lẻ, không được sum họp cùng gia đình, không đi chúc Tết họ hàng…

Tuy vậy, khoảng cách địa lý không làm mất đi những giá trị truyền thống khi đã có nhiều hình thức đón Tết online. Các phương tiện liên lạc, video call và lì xì online qua ứng dụng trở nên phổ biến. Ngay cả người lớn tuổi cũng biết dùng Zalo để nhắn gọi cho con cái, người thân.

Không dừng lại ở việc kết nối cảm xúc, người dân chuyển sang hình thức lì xì, chuyển tiền tặng quà ngay trên khung chat Zalo. Vẫn là phong bao đỏ và số tiền may mắn cùng những lời chúc ý nghĩa, lì xì qua Zalo chat là sự kết hợp giữa cuộc sống hiện đại và nét văn hóa truyền thống. Vừa chat, vừa bất ngờ gửi phong bao lì xì chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn cho cả người gửi, lẫn người nhận. Chắc hẳn, không khí Tết sẽ tràn ngập trên những khung chat, trên những phong bao đỏ online.

Hoàng Anh (nhân viên văn phòng, quận 2, TP.HCM) chia sẻ: "Không về cũng buồn lắm, nhưng mà chị và gia đình vẫn gọi hỏi thăm, chúc Tết. Bố mẹ sắm sửa tới đâu đều video call khoe với con cái. Còn mình thì đã tiền đầy ví ZaloPay, sẵn sàng chờ đến mùng 1 Tết mở Zalo lì xì cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp".

Ăn tết bình thường mới - Tuy xa mà gần - Ảnh 2.

Lì xì online vừa đơn giản, vừa dễ dàng, vừa giúp kéo gần mọi khoảng cách

Để lì xì, người dùng có thể vào khung chat Zalo của từng cá nhân hoặc vào khung chat nhóm nếu muốn lì xì gửi lì xì vào nhóm, sau đó chọn biểu tượng "…", chọn biểu tượng "Lì xì", nhập số tiền, chọn bao lì xì và gửi. Ngoài bộ bao lì xì được ZaloPay thiết kế riêng cho Tết Nhâm Dần, người dùng còn có thể nhập số tiền lẻ đến từng hàng đơn vị để tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Trải nghiệm mùa tết theo cách mới cũng rất thú vị, giúp người xa quê vơi đi những trăn trở xa cách. Đón Tết ở đâu, làm gì không quan trọng, quan trọng là chúng ta vẫn giữ được những sợi dây kết nối - kết nối với gia đình, với những giá trị truyền thống, cảm xúc vẫn trọn vẹn dù gần hay xa nhau.

Lì xì qua Zalo chat là tính năng được phát triển bởi ZaloPay để phục vụ người dùng. Trong dịp Tết Nhâm Dần, ZaloPay triển khai chương trình "Ví vàng như ý, Hứng lộc 222 tỷ". Theo đó, ZaloPay tung 14 triệu bao lì xì miễn phí, "mưa lì xì" diễn ra từ 19h - 24h các ngày 25 (23 tháng chạp), giao thừa, mùng 1, mùng 2, mùng 3. Người dùng có thể tham gia tại đây: https://bit.ly/HungLoc222Ty

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận