Tag: ăn sữa chua

Bỏ thói quen ăn sữa chua sai để bảo vệ ruột già, phòng bệnh bằng cách nào?

Trong một số trường hợp, ăn sữa chua sai cách có thể gây ra một số bệnh đường ruột, dạ dày, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư.

1 ngày 1 hũ sữa chua - điều gì tạo nên xu hướng này trong giới trẻ?

Ăn sữa chua mỗi ngày và 'mix' cùng hoa quả hay các loại hạt, ngũ cốc… đang trở thành thói quen của nhiều bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn là xu hướng diễn ra trên toàn thế giới.

Làm gì để tăng đề kháng lúc giao mùa?

Thời tiết lúc giao mùa thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, dễ bị vi rút, vi khuẩn tấn công gây bệnh như cảm cúm, viêm mũi họng và nguy hiểm hơn có thể làm tái phát các bệnh lý mạn tính. Do đó cần củng cố sức đề kháng thời điểm này.

Sữa chua - Hiểu cho đúng để xơi cho đúng

TTCT - Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật), trong sách Nhân tố Enzyme, cho rằng ăn sữa chua gây ra tiêu chảy nhẹ và quan niệm ăn sữa chua hằng ngày tốt cho đường ruột là hoàn toàn “nói dối”. Trái lại, thường xuyên ăn sữa chua sẽ khiến đường ruột xấu đi. Sự thật thế nào?

Dưa cà muối có thực sự tốt cho bạn?

Ngâm muối được sử dụng cách đây hàng ngàn năm để bảo quản các thực phẩm ngoài mùa sinh trưởng của chúng. Hầu hết chúng được bảo quản bằng muối, gia vị và giấm.

Nhiều thực phẩm gây hại nếu ăn sai giờ

TTO - Một số thực phẩm nếu ăn buổi sáng, buổi trưa sẽ rất tốt cho sức khỏe và cũng có một số thứ dùng vào ban đêm sẽ tăng cường sinh lực.