An Giang xuất 2 triệu liều vắcxin phòng cúm gia cầm H5N1

20/02/2017 15:58 GMT+7

TTO - UBND tỉnh An Giang vừa xuất trên 2 triệu liều vắc xin cúm gia cầm H5N1 từ nguồn dự phòng với tổng số tiền trên 700 triệu đồng để tiêm miễn phí khẩn cấp cho đàn gia cầm tại khu vực nguy cơ cao, xã giáp ranh biên giới Campuchia.

Nơi nuôi vịt trời của ông Long đã được khử trùng bằng vôi - ảnh: Bửu Đấu
Nơi nuôi vịt trời của ông Long đã được khử trùng bằng vôi - ảnh: Bửu Đấu

Ngày 20-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Tiến Hiệp, chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y An Giang, cho biết dự kiến đến ngày 25-2 tới sẽ tiêm phòng hết đợt 1.

Tuy nhiên, toàn tỉnh hiện có trên 3,3 triệu con gia cầm nhưng tỉnh mới xuất trên 2 triệu liều vắc xin. “Chúng tôi đã kiến nghị xin tỉnh thêm kinh phí để mua vắc xin tiêm phòng cho số gia cầm còn lại”, ông Hiệp nói.

Trước đó, ngày 7-2, đàn vịt trời 809 con do ông Võ Thành Long, ấp Vàm Nao, xã Tân Trung, huyện Phú Tân nuôi cùng đàn bồ câu để bán, nhưng có gần 300 con có triệu chứng bệnh lạ và sau đó có 238 con chết.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính cúm gia cầm H5N1, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Phú Tân và chủ hộ đã tiêu hủy toàn bộ số gia cầm còn lại,  đồng thời thực hiện tiêu độc toàn bộ cơ sở nuôi.

Theo ông Huỳnh Phước Tường - trưởng Trạm thú y huyện Phú Tân, huyện cũng vừa hoàn tất việc phun xịt thuốc khử trùng và tiêm phòng vắc xin dịch cúm gia cầm H5N1 cho đàn gia cầm trên địa bàn huyện.

“Đến thời điểm này huyện đã tiêm phòng xong 160.000 con gia cầm. Rất may là trong thời điểm này huyện chưa thu hoạch lúa, nếp nên không có tình trạng vịt chạy đồng ”, ông Tường nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận