29/09/2021 11:24 GMT+7

Amazon lấn sân sang mảng robot di động

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Robot Astro là sản phẩm đầu tiên đánh dấu việc nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Mỹ lấn sang mảng phát triển robot gia dụng, và đây chắc chắn sẽ không phải sản phẩm duy nhất của họ.

Amazon lấn sân sang mảng robot di động - Ảnh 1.

Robot Astro của Amazon - Ảnh: The Verge

Để giúp mọi người hình dung về sản phẩm mới này của Amazon, trang công nghệ Wired cho rằng đây là sản phẩm kết hợp lại những gì đã ra mắt trước đây của Amazon.

Theo đó, nếu người ta lấy phần mềm trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói Alexa kết hợp với một máy tính bảng Echo Show, tích hợp vào đó công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và cả hệ thống an ninh gia đình Ring, rồi cho "vật kết hợp" này chạy tự động trong nhà, thì đó chính là mô tả chính xác nhất về robot Astro của Amazon.

Đây là mẫu robot đã được đồn đại rất nhiều trong vài năm qua. Amazon đã phát triển nó trong gần 4 năm.

Amazon lấn sân sang mảng robot di động - Ảnh 2.

Robot Astro của Amazon - Ảnh: Amazon

Astro cao 2 bộ (60,96cm), nặng 20 pound (9,07kg), có một màn hình cảm ứng 10 inch và một hệ thống các cảm biến, camera về microphone. Con robot này có thể tự di chuyển theo nhiều hướng và giá bán khởi điểm là 1.000 USD.

Việc Astro ra đời là thực tế cho thấy mối quan tâm thực sự của ông trùm bán lẻ online Amazon trong lĩnh vực robotics. Đây là mảng họ đã đầu tư rất lớn trong nhiều năm qua để phục vụ cho việc nâng cao hiệu suất hoạt động của các kho hàng.

Nó cũng cho thấy tham vọng của Amazon trong việc đưa các thiết bị cũng như dịch vụ của họ tới mọi gia đình. Tuy nhiên, chuyên trang công nghệ Wired cho rằng có vẻ như Amazon chưa có một mục tiêu rõ ràng khi tung ra sản phẩm robot đầu tiên của họ.

Robot 5G - trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa Robot 5G - trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa

Các công nghệ tiên tiến như 5G, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp cải thiện đáng kể chất lượng chăm sóc y tế tại các bệnh .

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Amazon robot astro