​Ðàm Vĩnh Hưng tổ chức đêm nhạc giúp trẻ vùng biên

31/01/2015 09:39 GMT+7

TT - Ðồng hành chương trình “Tết cho học sinh biên cương” do báoTuổi Trẻ phát động, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng tổ chức đêm nhạc gây quỹ với hi vọng mang đến nhiều niềm vui cho trẻ biên giới xa xôi.

Poster đêm nhạc do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối tổ chức để gây quỹ giúp các em học sinh vùng biên giới

Những ngày qua, ngoài việc kêu gọi mọi người tham gia đóng góp cho chương trình “Tết cho học sinh biên cương” tại các điểm diễn mà anh đến, trên Facebook cá nhân cũng như trên trang web của Công ty Tiếng Hát Việt, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng đã mời nhiều ca sĩ cùng tổ chức một đêm nhạc riêng mang chủ đề Vòng tay yêu thương để gây quỹ cho chương trình.

“Chủ đề đêm nhạc đã là thông điệp rất rõ ràng của chúng tôi: muốn nhân rộng những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp đến toàn xã hội. Ở miền biên giới xa xôi vẫn còn nhiều em nhỏ, cụ già đang chịu cảnh cơ hàn.

Trong khi chúng ta đang vui với những buổi tất niên với bạn bè, tất bật sắm tết thì ở những nơi xa xôi đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh chỉ cần một chiếc áo ấm, một tấm chăn hay một đôi dép để giữ ấm cơ thể, thèm một mâm cơm tươm tất cá, rau...

Chúng tôi mong mình có thể nối rộng vòng tay yêu thương để mọi người đều vui vầy, ấm no, hạnh phúc trong năm mới” - Ðàm Vĩnh Hưng nói về đêm nhạc.

Trong vai “bầu sô”, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng đã thu xếp được lịch diễn với phòng trà Ðồng Dao
(TP.HCM) vào tối 3-2.

Không chỉ ủng hộ chương trình bằng cách miễn phí toàn bộ chi phí cho phòng trà, phía Ðồng Dao còn “xung phong” thực hiện luôn việc thiết kế phông màn, băngrôn và giới thiệu trên website cho chương trình.

Ðồng lòng cùng Ðàm Vĩnh Hưng, anh Nguyễn Thanh Lâm - quản lý phòng trà Ðồng Dao - cho biết sẽ dành toàn bộ doanh thu từ đêm nhạc để gửi tặng quỹ “Tết cho học sinh biên cương”.

Ngoài phòng trà Ðồng Dao, “ông bầu” Ðàm Vĩnh Hưng còn mời gọi được rất nhiều ca sĩ cùng nối vòng tay yêu thương cho chương trình.

Ca sĩ Quang Dũng, Dương Triệu Vũ, Giang Hồng Ngọc, Trọng Khương, Khánh Bình, Ngọc Trâm, Hàn Thái Tú, bé Thiện Nhâm (Giọng hát Việt nhí) khi nhận được tin nhắn rủ rê của Mr.Ðàm đều ngay lập tức nhận lời. Ðồng hành cùng các ca sĩ là MC Anh Khoa.

Là một trong những ca sĩ đắt sô hải ngoại nhất, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm, nhưng thật “hữu duyên” khi ca sĩ Quang Dũng có mặt tại TP.HCM dịp này và hăng hái tham gia đêm nhạc.

Ca sĩ Quang Dũng bộc bạch: “Không chỉ dịp tết mà bất kỳ khi nào có cơ hội, anh em nghệ sĩ chúng tôi đều sẵn lòng mang lời ca tiếng hát của mình phục vụ bà con, tham gia các hoạt động xã hội hữu ích. Rất khó để chúng tôi có thể đến được với từng mảnh đời gian khó, cần giúp đỡ nếu không được công chúng hay các đơn vị truyền thông “mách nước”.

Vì vậy, cá nhân tôi rất vinh dự khi có thể đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ, cùng các bạn đồng nghiệp thông qua đêm nhạc Vòng tay yêu thương sẽ góp thêm vào nguồn quỹ hỗ trợ trẻ em vùng sâu, vùng xa có được một cái tết no đủ, ấm cúng”.

“Tuy hơi lu bu nhưng Ngọc vẫn muốn cùng các anh chị mang đến niềm vui cho các em nhỏ. Vì thời gian này Ngọc đang thi The Remix - Hòa âm ánh sáng nên rất tiếc không thể trực tiếp đến thăm, vui đùa và hát cho các em ở biên giới nghe. Hi vọng những năm sau Ngọc sẽ có cơ hội góp sức nhiều hơn” - ca sĩ Giang Hồng Ngọc bày tỏ.

Tin tưởng đêm nhạc sẽ gây được nguồn quỹ dồi dào cho chương trình “Tết cho học sinh biên cương”, ca sĩ Dương Triệu Vũ nói rằng: “Tấm lòng nhân ái, san sẻ yêu thương là bản tính và truyền thống của người dân VN. Vũ hãnh diện vì mình cũng là người Việt và được cùng mọi người mang đến một cái tết đáng nhớ cho thật nhiều em nhỏ vùng xa”.

Đấu giá gây thêm quỹ

Đêm nhạc Vòng tay yêu thương sẽ diễn ra lúc 21g ngày 3-2 tại phòng trà Đồng Dao (164 Pasteur, phường Bến Nghé, Q.1) với phần trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ, Giang Hồng Ngọc, Trọng Khương, Khánh Bình, Ngọc Trâm, Hàn Thái Tú, bé Thiện Nhâm.

Hiện các ca sĩ cùng “ông bầu” Đàm Vĩnh Hưng đang xây dựng các tiết mục đặc sắc cho đêm nhạc. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh cũng đang chọn ra một vài vật dụng cá nhân có giá trị cùng ý nghĩa đặc biệt để đấu giá trong đêm nhạc, gây thêm quỹ cho chương trình. Mời bạn đọc cùng tham gia ủng hộ.

Trước đó sáng 2-2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng đại diện báo Tuổi Trẻ trao 670 phần quà tết của chương trình “Tết cho học sinh biên cương” đến các em học sinh vùng biên giới huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang tại điểm trao quà Trường THCS Tân Khánh Hòa (xã Tân Khánh Hòa).

Đàm Vĩnh Hưng đã “hăm he” sẽ hát tưng bừng cùng các bé và hình ảnh của chuyến đi cũng sẽ được “tường thuật” trong đêm nhạc Vòng tay yêu thương.

 

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận