Ấm lòng với tủ bánh mì thân thiện

15/05/2018 10:25 GMT+7

TTO - Chủ nhân của tủ bánh mì thân thiện là vợ chồng anh Bùi Quốc Tuấn KP2, P.An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Ấm lòng với tủ bánh mì thân thiện - Ảnh 1.

Anh Tuấn ân cần trao bánh mì cho người đi đường - Ảnh: THÁI HOÀNG

Một buổi trưa mới đây, đi trên đường Vũ Hồng Phô, KP2, P.An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai), tôi nhìn thấy hình ảnh đẹp và ý nghĩa từ một "tủ bánh mì thân thiện". Tôi cho xe lên vỉa hè hỏi han gia chủ. 

Khi tiếp xúc với vợ chồng anh Bùi Quốc Tuấn, chủ nhân của tủ bánh mì thân thiện, tôi cảm thấy mình may mắn vô cùng vì đã học thêm bài học quý về tấm lòng và quan niệm sống của anh chị.

Tủ bánh mì này được anh Tuấn đặt ở đây để giúp người khó khăn đã ba năm qua. Khi nghe anh tâm sự, tôi rất cảm phục trước nghĩa cử của anh đối với những người kém may mắn hơn mình. 

Anh nói: "Việc làm của anh như hạt muối bỏ biển", nhưng khi biết ngoài tủ bánh mì thân thiện, gia đình anh còn nhiều hoạt động khác để giúp đỡ người nghèo, tôi càng trân trọng "hạt muối" ấy biết bao.

Anh Tuấn kể những ngày trong tuần, anh tặng bà con đi đường bánh mì không, ngày cuối tuần thì bánh mì có nhân. Các ngày thứ hai, ba, tư hằng tuần bán cơm 5.000 đồng/suất; ít nhất một ngày trong tháng phát cơm miễn phí.

Có hôm tôi đi ngang "tủ bánh mì thân thiện" vào sáng thứ bảy, nhìn thấy cả nhà anh Tuấn làm việc thiện, tôi đã hòa cùng gia đình để trao bánh cho bà con. Nhìn thấy những người bán vé số, nhặt ve chai, bác xe ôm... ở bên kia đường, anh chị vẫn mời họ qua để nhận bánh.

Anh chị chia sẻ: "Chẳng cần nói ra con cái mình cũng tự hiểu việc làm của ba mẹ. Từ đó giúp con có những bài học quý, sống tử tế với mọi người, nhất là những người mưu sinh vất vả". Nhìn cách anh chị trao bánh cho khách, tôi cảm nhận sâu sắc được chữ tình - cái tâm của họ.

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Ổ bánh mì tình nghĩa của cô gái 9x Ổ bánh mì tình nghĩa của cô gái 9x

TTO - “Tủ bánh mì của con bé có thịt, chả, nên ăn rất vừa miệng, mà hay ở chỗ con bé phát bánh mì luôn lễ phép mời bằng hai tay, và cười tươi rói”.

THÁI HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận