Ấm lòng mì khoai tổ chim

25/10/2018 11:16 GMT+7

TTO - Một tô mì nóng hổi buổi sáng thật ấm lòng ấm dạ no phê cả ngày. Mì thật ra rất bổ dưỡng và dễ làm dễ chế biến, nhưng nếu chỉ các loại mì bình thường ăn hoài rất ngán.

Ấm lòng mì khoai tổ chim - Ảnh 1.
Ấm lòng mì khoai tổ chim - Ảnh 2.

Xin giới thiệu mì khoai dòn rụm, chua chua sốt trái cây, giòn giã chả, thanh tao nước dùng lê, dùng vừa bổ vừa nên vị thuốc ngủ ngon, da rất mịn nhờ các loại rau đi kèm.

Nguyên liệu:

*Mì: 2 củ khoai môn sáp trắng, 3 củ khoai tây, 300gr bột mì, 2 quả trứng gà, nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối. *Nước dùng: 3 quả lê, 2 củ cải trắng to, ½ kg chân gà, 1 củ hành tím nướng, 1 nhánh gừng nướng.

*Sốt: 5 trái dâu đỏ, ½ trái xoài chín, ½ trái táo đỏ, 15 trái nho xanh, dầu hào, dầu mè, nước tương ngon.*Chim: 200 gr nạc cá ba sa, 200 gr thịt nạc chim cút, lá chùm bao, lá cần tây, bún tàu, nấm mèo, 100 gr bột ngô.*Gia vị: nước mắm, tiêu, đường.

Thực hiện:

Mì: khoai môn khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu, hấp chín, tán hay xay nhuyễn. Trộn chung bột mì, khoai, nước vừa đủ, muối, trứng gà, nhồi thật ráo tay. Vo viên ủ bột khoảng 30 phút. Cán mỏng rồi cắt sợi hay cho vô máy cán mì cắt thành sợi.

Nước dùng: nấu lê, củ cải trắng, chân gà, củ hành tím nướng, gừng nướng chung khoảng 30 phút. Nêm muối, đường, tiêu vừa miệng ăn. Khi nhắc xuống cho chút nước mắm mới thơm.

Sốt: băm dâu đỏ, táo đỏ, nho, xoài nhuyễn. Phi hành tỏi thơm cho trái cây vô xào nhanh tay, sôi bong bóng thì nêm dầu mè, dầu hào, nước tương ngon hay muối, tiêu ít nhiều tùy khẩu vị.

Chim: trộn bột ngô chung nạc chim cút, cá ba sa, chùm bao cần tây, bún tàu nấm mèo xắt rối. Nêm chút nước mắm, tiêu, đường. Nặn hình chim và trứng chim, chiên vàng.

Khi dùng trụng mì chín hay chiên mì dòn. Bày ra quây mì thành tổ chim, để chim và trứng chim lên trên. Nếu ăn khô thì rưới nước sốt, còn dùng nước thì múc nước dùng cho vô tô cùng mì và chim.

Mách bạn:

Đây là liều thuốc rất hiệu nghiệm giúp ngủ ngon hạ huyết áp vì có cần tây và chùm bao. Bạn dùng về chiều sẽ ngủ rất ngon. Đối với người thường hay bị huyết áp thấp thì dùng bình thường vì liều lượng rau rất ít.

DƯƠNG VĂN MINH LỘC

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Xin giới thiệu món bánh bi trăm sắc vừa rực rỡ, ngon, dễ làm dễ ăn và đặc biệt rất nhiều dinh dưỡng góp phần tăng trí não, tăng chiều cao thể lực cho các bé.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận