Tag: ấm lên toàn cầu

Thế giới vừa trải qua tháng 1 nóng nhất lịch sử

Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu cho biết tháng 1-2024 là tháng 1 nóng nhất từng được ghi nhận kể từ năm 1950.

Cây cối khó ‘thở’ và thải nhiều CO2 hơn do khí hậu ấm lên

Theo nghiên cứu mới đây, cây cối ở những vùng có khí hậu ấm nóng đang chật vật tìm cách 'thở' và chúng thải CO2 nhiều hơn.

Nồng độ CO2 trong khí quyển cao chưa từng thấy

TTO - Trong tháng 5-2022, nồng độ CO2 trong bầu khí quyển vượt ngưỡng 420ppm, cao hơn 50% so với thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp và cao nhất chưa từng thấy trong khoảng 4 triệu năm qua.

Diện tích băng biển ở Nam Cực giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử

TTO - 'Thật kinh hoàng khi nhìn thấy đại dương này tan chảy. Hậu quả của những thay đổi này lan tràn khắp hành tinh, ảnh hưởng đến mạng lưới sinh vật biển trên khắp thế giới', Tổ chức bảo vệ môi trường Hòa Bình Xanh cảnh báo.

Sông băng cao nhất thế giới đã mất lượng băng tích tụ 2.000 năm

TTO - Theo một nghiên cứu mới, thậm chí đỉnh núi cao nhất thế giới cũng không thoát khỏi hiệu ứng dữ dội của biến đổi khí hậu.

Các thành phố lớn sẽ thế nào nếu Trái đất tăng thêm 3 độ C?

TTO - Dự án của tổ chức phi lợi nhuận Climate Central đã khiến nhiều người ấn tượng vì cung cấp góc nhìn trực quan về hậu quả của tình trạng ấm lên toàn cầu. Nếu không nhanh chóng thay đổi, nhiều vùng đất sẽ bị nước nhấn chìm.

G7 thống nhất lập trường về Trung Quốc, Trung Quốc lập tức đả kích G7

TTO - Thông cáo của hội nghị thượng đỉnh G7 nêu lập trường thống nhất về Trung Quốc, gồm điều tra về nguồn gốc COVID-19, Đài Loan, Hong Kong và Tân Cương. Đại sứ quán Trung Quốc ở London (Anh) lập tức đả kích hội nghị G7.

Tỉ phú Elon Musk hứa thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ cacbon 'tốt nhất'

TTO - Tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla, ngày 21-1 hứa trên Twitter rằng ông sẽ thưởng 100 triệu USD cho sáng kiến công nghệ 'tốt nhất' giúp thu giữ và lưu trữ cacbon thải ra.

Giới khoa học lo ngại vì cỏ dại ngày càng nhiều ở Bắc Cực

TTO - Các nhà khoa học mới đây đã báo động cảnh báo về hiện tượng phủ xanh Bắc Cực ngày càng diễn biến phức tạp.

Những hình ảnh nhói lòng trong 5 năm nóng kỷ lục

TTO - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Advances In Atmospheric Sciences, năm năm qua và thập kỷ vừa qua là những năm và thập kỷ nóng nhất trong vòng 150 năm qua.