23/10/2021 09:00 GMT+7

ALMA Resort và lộ trình đảm bảo 12 tiêu chí đánh giá an toàn

THANH - LÊ
THANH - LÊ

Để chuẩn bị cho việc phục hồi hoạt động đón du khách nội địa cũng như du khách quốc tế trở lại, các khu nghỉ dưỡng như ALMA Resort đã có sẵn điều kiện gì và cần hoàn thiện thêm gì để đáp ứng đủ tiêu chí đưa ra?

ALMA Resort và lộ trình đảm bảo 12 tiêu chí đánh giá an toàn - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng ALMA Resort tại Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa

Khánh Hòa từng bước khôi phục hoạt động du lịch

Đi đầu trong công tác chuẩn bị cho việc phục hồi hoạt động du lịch, tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động của các cơ sở hưu trú du lịch, được ban hành kèm theo quyết định số 3206/QĐ-BCĐ, ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Trong đó bao gồm 12 tiêu chí thành phần dành riêng cho từng yếu tố: Cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; Người lao động làm việc tại cơ sở lưu trú du lịch; Xe vận chuyển khách du lịch; Khách lưu trú; Vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh; Bố trí phòng lưu trú cho khách; Tổ chức ăn uống cho khách lưu trú; Tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tại cơ sở lưu trú; Thực hiện truyền thông cho người lao động, khách lưu trú về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly tạm thời và quy trình xử lý các tình huống; Đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ cho cơ sở lưu trú du lịch; Thành lập và duy trì hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tổ an toàn COVID-19; Xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19, tổ an toàn COVID-19.

Chia sẻ trong tọa đàm với chủ đề: "Du lịch thích ứng an toàn với COVID-19", bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn và các sản phẩm dịch vụ đều đạt chất lượng, xây dựng các sản phẩm mới, độc đáo với giá cả cạnh tranh, thu hút khách du lịch đến Khánh Hòa với gói chương trình "Du lịch Xanh"; đồng thời Khánh Hòa chú trọng công tác xúc tiến, quảng bá, truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Các khu nghỉ dưỡng cao cấp dễ dàng tiếp cận tiêu chí an toàn COVID

ALMA Resort và lộ trình đảm bảo 12 tiêu chí đánh giá an toàn - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã sẵn sàng đón khách du lich trở lại

Có lợi thế nhiều hơn do diện tích lớn, đầy đủ tiện ích ngay trong khuôn viên và có thiết kế đảm bảo độ riêng tư cao giữa các căn hộ, biệt thự, các khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao là nhóm được đánh giá cao về khả năng đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất được đón khách du lịch có "hộ chiếu vaccine" từ tháng 11-2021. Giai đoạn 1 từ tháng 11 đến cuối tháng 12-2021 sẽ tổ chức đón khách nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Không chỉ sẵn có cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có đủ năng lực đón 4 triệu khách quốc tế mỗi năm, các khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có 12 resort với 6000 phòng lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao nằm biệt lập khu dân cư, toán bộ nhân lực du lịch ở đó đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó có ALMA Resort với gần 600 căn hộ, biệt thự, gần 100 bể bơi chung và bể bể bơi riêng trong biệt thự, hệ thống 14 khu vực ẩm thực cùng nhiều tiện ích giải trí, thể thao, vui chơi, mua sắm nội khu.

ALMA Resort tiến tới đáp ứng các tiêu chí

ALMA Resort và lộ trình đảm bảo 12 tiêu chí đánh giá an toàn - Ảnh 3.

Ứng dụng điện thoại "Alma" giúp khách hàng thuận lợi trong giao dịch và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đội ngũ quản lý cùng toàn thể cán bộ nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma đang cố gắng hết tốc lực để đáp ứng đầy đủ 12 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động của các cơ sở hưu trú du lịch.

Cụ thể như lên kế hoạch tìm kiếm đối tác vận chuyển khách nghỉ dưỡng trực tiếp từ sân bay đến khu nghỉ dưỡng, đẩy mạnh hoạt động của các nhà hàng và khu vực ăn uống của resort để đáp ứng nhu cầu ăn uống tại chỗ của khách đồng thời đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch. Tiếp tục truyền thông cho khách hàng trước và trong thời gian nghỉ dưỡng thông qua phương pháp contactless bằng việc dùng ứng dụng mobile "Alma",…

Hơn hết, vận hành theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ cùng với xu hướng du lịch có nhiều chuyển biến sau COVID-19, ALMA Resort được kỳ vọng sẽ đón nhiều đợt khách là các gia đình. Đây chính là một trong những yếu tố giúp khu nghỉ dưỡng đạt được tiêu chí về bố trí phòng lưu trú cho khách trong số 12 tiêu chí.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | "Happiness - Harmony - Home"

Hotline: 1900 6737

Website: https://alma.vn/

THANH - LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên