31/08/2021 09:57 GMT+7

Alibaba sa thải 10 người làm lộ bê bối tấn công tình dục

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Liên quan tới bê bối tấn công tình dục xảy ra tại Alibaba, tập đoàn này đã sa thải 10 nhân viên vì “vạch áo cho người xem lưng” trong vụ bê bối này.

Alibaba sa thải 10 người làm lộ bê bối tấn công tình dục - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, Alibaba đã sa thải 10 nhân viên vì đã làm rò rỉ thông tin về cáo buộc tấn công tình dục của một nữ nhân viên với một viên cựu quản lý tại Alibaba.

Sự việc đã làm chấn động dư luận giới kinh doanh công nghệ tại Trung Quốc và những ngày qua Alibaba đã phải rất chật vật để xử lý khủng hoảng cũng như bảo vệ uy tín cho doanh nghiệp sau sự cố.

Tuần trước, Alibaba thông báo nội bộ việc họ đã sa thải nhóm nhân viên liên quan tới việc chia sẻ thông tin cáo buộc nói trên, vốn xuất hiện lần đầu tiên trong một diễn đàn nội bộ của công ty. Nữ nhân viên có họ Zhou cáo buộc một người quản lý cưỡng hiếp cô.

Nhóm nhân viên bị sa thải đã chia sẻ các ảnh chụp màn hình nội dung đăng tải (post) của nữ nhân viên Zhou trên diễn đàn nội bộ đó.

Ngoài những người bị sa thải, ba nhân viên khác bị khiển trách vì có bình luận không phù hợp trên các diễn đàn công.

Liên quan tới bê bối tấn công tình dục xảy ra với nữ nhân viên Zhou, Alibaba đã sa thải viên quản lý gây ra vụ việc và chấp nhận đơn xin từ chức của hai lãnh đạo cao cấp khác.

Các động thái xử phạt quyết liệt được Alibaba đưa ra sau khi vụ bê bối làm dấy lên luồng dư luận chỉ trích gay gắt về những chính sách phân biệt về giới, thiếu tôn trọng các quyền của phụ nữ trong môi trường công sở tại nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc.

Trong đoạn post rất dài đăng trên diễn đàn nội bộ của công ty, nữ nhân viên Zhou cho biết cô buộc lòng phải đi đến quyết định công khai sự việc theo cách này sau hai tuần cố gắng trình báo sự việc lên các nhà quản lý cấp trên trực tiếp và phòng nhân sự của công ty mà không được giải quyết.

Cảnh sát điều tra cáo buộc tấn công tình dục ở Công ty Alibaba Cảnh sát điều tra cáo buộc tấn công tình dục ở Công ty Alibaba

TTO - Sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba thông báo đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra về việc một nữ nhân viên công ty cáo buộc bị người quản lý và một khách hàng cưỡng hiếp.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên