30/09/2013 21:39 GMT+7

Alan Hansen: "Manchester United đang gặp báo động đỏ"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Alan Hansen, hậu vệ người Scotland trong đội hình Liverpool vô địch quốc gia Anh năm 1990 cảnh báo rằng Manchester United (M.U) đang đi vào vết xe đổ của Liverpool cách đây 23 năm. Đó là không tạo được một đội hình kế thừa.

Alan Hansen phát biểu trên BBC: "Liverpool bắt đầu loạng choạng bởi vì đội không thể thay một cầu thủ giỏi trong đội hình bằng một người giỏi hơn. Và đội bóng đã phải trả một cái giá rất đắt trong hai thập kỷ sau đó. Vẫn còn quá sớm để nói rằng đế chế Old Trafford đang tàn nhưng rõ ràng cần phải gióng hồi chuông báo động. M.U đang có những điểm tương đồng với Liverpool năm 1990, năm cuối cùng đội còn đoạt được một chức vô địch".

Quả thật vậy, trong mùa hè vừa qua, khi HLV David Moyes lên thay Ngài Alex Ferguson dẫn dắt M.U, đội bóng không có bản hợp đồng nào đáng kể. Gần như tất cả những mục tiêu theo đuổi của M.U như Cesc Fabregas (Barcelona), Thiago (Barcelona), Leighton Baines (Everton), Ander Herrera (Athletico Bilbao), Fabio Coentrao (Real Madrid)... đều từ chối về sân Old Trafford. Bản hợp đồng có giá trị duy nhất là Maloune Fellaini cũng chỉ đến với M.U từ Everton trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.

Sau 6 trận tại Giải ngoại hạng Anh, đoàn quân của HLV David Moyes đã thua đến ba. Đây là khởi đầu tồi tệ nhất của đội kể từ mùa bóng 1989-1990.

Ông Alan Hansen nhận định: "Đội hình Liverpool cách đây 23 năm rất già nua và Kenny Daglish muốn phá nó để thay bằng một đội hình mới hơn. Trong quá khứ, Liverpool luôn biết cách kết hợp giữa xây dựng mới đội hình và giành chiến thắng. Nhưng năm 1990 mọi thứ đã khác. Đội hình M.U hiện nay có chiều sâu hơn Liverpool trước đây nhưng cả hai đều có vấn nạn chung là nhiều cầu thủ già cỗi trong khi các sự thay thế trẻ không đáp ứng được".

Thua ba trận sau sáu vòng đầu tiên cũng là khởi đầu tồi tệ nhất của một nhà đương kim vô địch kể từ năm 1995. Khi đó Blackburn Rovers của Alan Shearer cũng gặp vấn đề khi không có nhiều bổ sung mới cho đội hình.

Cựu danh thủ Alan Shearer nói: "Chúng tôi khi đó cũng vừa mới đổi HLV, ông Ray Harford (thay Kenny Daglish chuyển lên làm việc trong ban lãnh đạo đội) và ông ấy không mua được nhiều cầu thủ mới. Ông ấy muốn để cho các cầu thủ cũ trong đội hình chứng tỏ năng lực. Nhưng kế hoạch đó đã thất bại".

Tuy nhiên cựu danh thủ này lại cho biết rất tin tưởng HLV David Moyes: "Mọi đội bóng tại Giải ngoại hạng Anh đều biết hiện giờ M.U đang rất mỏng manh. Bây giờ mọi người cần bình tĩnh. Với tôi, Moyes là người thích hợp với M.U. Các cầu thủ M.U cần phải vực dậy tinh thần đã giúp họ giành chiến thắng trong mọi hoàn cảnh'.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên