Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

​Ai Cập tuyên án tử hình 183 thành viên Anh em Hồi giáo

03/02/2015 08:41 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, tòa án Ai Cập đã tuyên án tử hình 183 thành viên của phong trào Brotherhood (Anh em Hồi giáo) vì có liên quan tới việc giết hại các cảnh sát.

Các thành viên lực lượng Anh em Hồi giáo bị giam - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đây là một trong những động thái trừng phạt quyết liệt nhất của giới cầm quyền Ai Cập với phong trào Brotherhood kể từ thời điểm chính quyền của ông Mursi sụp đổ. Tới nay đã có hàng ngàn người thuộc lực lượng Brotherhood bị bắt và đưa ra xét xử.

Những người bị kết án đã tham gia vụ giết hại 16 cảnh sát tại thị trấn Kardasa hồi tháng 8-2013. Có 34 trong số 183 người bị tuyên án tử hình vắng mặt.

Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi khẳng định lực lượng Brotherhood là nguy cơ an ninh rất đáng ngại với Ai Cập.

Việc tuyên án tử hình với 183 thành viên Brotherhood diễn ra ngay sau một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất suốt nhiều năm qua tại Ai Cập.

Tuần qua, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Ai Cập đã lên tiếng nhận trách nhiệm hàng loạt các cuộc tấn công làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tổng thống Al-Sisi lên án tội ác dã man của Brotherhood đồng thời khẳng định cuộc chiến chống lại lực lượng này sẽ còn lâu dài và gian khổ.

Giới cầm quyền Ai Cập không phân biệt giữa Brotherhood, IS hay al Qaeda vì cho rằng tất cả các lực lượng này đều có chung kiểu hành động và mức độ nguy hiểm như nhau.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận