Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Agribank tạm thời chưa cộng điểm cho “người nhà”

27/10/2015 08:02 GMT+7

TT - Tổng giám đốc Ngân hàng Agribank, cho biết hội đồng thành viên Agribank đã họp và thống nhất sẽ xem xét lại chính sách NH ưu tiên cộng điểm cho “người nhà”...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Tiết Văn Thành, tổng giám đốc Ngân hàng (NH) Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN (Agribank), cho biết trước phản ứng của dư luận về việc NH ưu tiên cộng điểm cho “người nhà”, chiều 26-10 hội đồng thành viên Agribank đã họp và thống nhất sẽ xem xét lại chính sách này.

Theo đó, NH tiếp tục nhận hồ sơ và cho con của cán bộ trong NH thi tuyển công bằng như những thí sinh khác. Việc có xét ưu tiên cộng điểm hay không sẽ được tính toán sau khi có kết quả thi tuyển chính thức.

Theo ông Thành, trước đây NH có chính sách cộng điểm khi thi tuyển cho cả đối tượng nghèo, người dân tộc, biên giới hải đảo, những cán bộ lâu năm có thể nghỉ sớm để con vào làm, nhưng hiện nay chính sách này không còn.

Do vậy đợt thi tuyển lần này mới có chính sách ưu tiên cộng điểm cho con cán bộ trong NH. Tổng số tuyển dụng đợt này là 700 - 800 lao động, số lượng con em của cán bộ nhân viên đủ điều kiện được cộng điểm chỉ chiếm khoảng 8%.

Tuy nhiên đến cuối ngày 26-10, thông báo tuyển dụng vẫn còn trên website của Agribank, trong đó ghi rõ: “Con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ hai người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho một người con”.

Ngoài ra, Agribank cũng nêu rõ các thí sinh chỉ có ba ngày để nộp hồ sơ xét tuyển.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Agribank là doanh nghiệp nên có quyền tuyển dụng lao động phù hợp với nhu cầu của đơn vị này.

“Đã là doanh nghiệp thì thực hiện hợp đồng với người lao động theo luật lao động. Đây không phải là viên chức nên không bị chi phối bởi quy định tuyển dụng công chức, viên chức” - ông Tuấn nói.

A.H. - LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận