01/07/2017 15:09 GMT+7

AFF kiến nghị việc bốc thăm môn bóng đá ở SEA Games 29 lên AFC

S.H
S.H

TTO- Sáng 1-7, tại Nha Trang đã diễn ra cuộc họp lần thứ 11 của Hội đồng AFF (LĐBĐ Đông Nam Á) nhiệm kỳ 2015-2019. Tại cuộc họp, nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá và futsal tại SEA Games 29 do chủ nhà Malaysia đã được vào chương trình nghị sự.

Phiên họp của Hội đồng AFF diễn ra vào ngày 1-7 tại thành phố Nha Trang. Ảnh: ANH QUỐC

Tại cuộc họp, đại diện của VFF (LĐBĐ Việt Nam) đã nêu rõ quan điểm trước Hội đồng AFF về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ tại SEA Games 29 mà chủ nhà Malaysia mới công bố.

Theo đó, đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games, không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá. Việc chủ nhà Malaysia được quyền chọn bảng đấu sau khi các đội đã bốc thăm xong sẽ dẫn đến sự thiếu khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu.

Qua phân tích và thảo luận, các thành viên Hội đồng AFF nhất trí với ý kiến đánh giá của đại diện VFF đồng thời thông qua đề xuất sẽ gửi kiến nghị tới AFC (LĐBĐ châu Á) có ý kiến chính thức đối với Ban tổ chức SEA Games 29 về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29. Hội đồng AFF cũng yêu cầu các LĐBĐ thành viên trong khu vực thông qua Ủy ban Olympic của quốc gia mình cần có kiến nghị đối với BTC SEA Games 29 về vấn đề này.

Đại diện các Liên đoàn thành viên AFF tham dự cuộc họp đều đồng thuận với ý kiến của Hội đồng AFF trong đó có cả LĐBĐ Malaysia.  Được biết, LĐBĐ Malaysia cũng đã có ý kiến với Ban tổ chức SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến nguyên tắc bốc thăm các môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29.

Đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng AFF có ý kiến với Ban tổ chức SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến môn bóng đá tại Đại hội thể thao khu vực này. Tại cuộc họp hồi tháng 12-2015, Hội đồng AFF đã đề xuất độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 29 là U-22 thay vì U-21 như thông báo từ chủ nhà Malaysia. Đề xuất này của Hội đồng AFF sau đó đã được Ban tổ chức SEA Games 29 chấp thuận.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên