Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

AFC hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì COVID-19

07/07/2021 11:06 GMT+7

TTO - Ngày 7-7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á, gồm các bảng đấu G, H, I. CLB Hà Nội, Sài Gòn FC của Việt Nam vì thế sẽ không phải thi đấu ở đấu trường châu lục nữa.

AFC hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì COVID-19 - Ảnh 1.

Quang Hải và các đồng đội của CLB Hà Nội sẽ không phải dự AFC Cup 2021 vì dịch COVID-19 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Quyết định này được AFC đưa ra trong bối cảnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. 

Điều này khiến công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á gặp rất nhiều khó khăn. Không thể thi đấu theo hình thức sân nhà, sân khách, ngay cả phương thức thi đấu tập trung tại một địa điểm cũng không thể tiến hành.

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường AFC Cup 2021 là CLB Hà Nội và Sài Gòn vì thế sẽ không phải tham gia giải đấu cấp châu lục này nữa. Thời gian này, CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Việc hai đại diện của V-League không phải tham dự AFC Cup cũng sẽ giúp cho ban tổ chức giải thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch thi đấu của giải. Mục tiêu là V-League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 22-8 để đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Hiện các CLB V-League đang tiến hành tập luyện. V-League chỉ còn phải chờ CLB Viettel tham dự đấu trường AFC Champions League về nước hoàn thành quá trình cách ly là có thể trở lại thi đấu khi được Chính phủ cho phép.


Vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á, liên khu vực vẫn diễn ra

Căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức, AFC quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại những khu vực còn lại.

Theo đó, vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25-8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Tương tự như vậy, tại vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20-9 đến 21-9.

Cũng theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch bốc thăm vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4-8-2021 thay vì tổ chức vào ngày 7-7-2021 như kế hoạch ban đầu.

AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung

TTO - Báo chí châu Á ngày 21-1 đưa tin, vòng bảng của hai giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục là AFC Champions League và AFC Cup sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm thay vì áp dụng thể thức sân nhà - sân khách như trước.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận