Tag: aerosol

CDC Trung Quốc: Nguy cơ lây COVID-19 qua aerosol giữa các tòa nhà gần nhau

TTO - Nghiên cứu mới của Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lan truyền COVID-19 qua đường aerosol - những giọt chất lỏng rất nhỏ - có thể mang virus lơ lửng trong không khí giữa các tòa nhà gần nhau dùng làm nơi cách ly tập trung.

Giới khoa học lên án WHO phớt lờ mối nguy virus corona lây qua không khí

TTO - Hơn 200 nhà khoa học vừa đứng lên thách thức quan điểm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khẳng định rằng virus SARS-CoV-2 lây mạnh qua đường không khí chứ không an toàn như WHO từng khuyến cáo. Nhưng WHO vẫn chưa công nhận.

Trung Quốc họp báo vụ virus corona 'lây truyền qua aerosol'

TTO - Tại cuộc họp báo do Chính phủ Trung Quốc tổ chức ngày 9-2, chuyên gia Phùng Lục Triệu cho biết "trước mắt không có bằng chứng cho thấy nCoV lây truyền qua aerosol" và trấn an mọi người không cần phải lo sợ khi đã tự bảo vệ đúng cách.

Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo 2019-nCoV 'lây qua aerosol', vậy aerosol là gì?

TTO - Chuyên gia Trung Quốc ngày 8-2 cảnh báo 2019-nCoV có thể 'lây qua aerosol', nhưng cảnh báo này đang gây tranh cãi vì 'aerosol' có hai cách hiểu. Vậy 'aerosol' trong cảnh báo của họ mang ý nghĩa nào?

Chuyên gia Trung Quốc: Virus corona 'có thể lây truyền qua aerosol'

TTO - Với thông tin từ các chuyên gia ở Trung Quốc, virus corona chủng mới được xác định có thể lây truyền qua 3 con đường chính là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và mới nhất là lây truyền qua aerosol.

Hóa trị bằng aerosol mang lại hi vọng cho người bị ung thư dạ dày

TTO - Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng liệu pháp hóa trị bằng sol khí đã cho thấy những kết quả hứa hẹn trong việc điều trị một số loại bệnh ung thư nhất định, trong đó có ung thư dạ dày.